Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ"

Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ“

VOV.VN - Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa tuyên bố, Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York trong tuần này.

bi my tu choi cap thi thuc ngoai giao, nga tuyen bo tra dua "bat ngo" hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sky News.

Hãng thông tấn Tass dẫn phát biểu của ông Lavrov trên đài truyền hình Channel 1 TV cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một số biện pháp. Đừng loại bỏ khả năng chúng tôi sẽ gây bất ngờ”.

Trong số 10 nhà ngoại giao bị Mỹ từ chối cấp visa có Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nga thuộc Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev. Ông Konstantin Kosachev chỉ trích quyết định của Mỹ không cấp thị thực cho nhân viên ngoại giao Nga là “thái qúa bỏ kha” và “không có lời giải thích hay sự biện minh nào cho” hành động này. “Mỹ đã vi phạm nghĩa vụ của nước này với cộng đồng quốc tế, không cấp thị thực đúng hạn cho rất nhiều thành viên của phái đoàn chính thức, trong đó có cả tôi”, Radio Free Europe dẫn lời ông Konstantin Kosachev nêu rõ.

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã phải nêu vấn đề này với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi hai bên gặp nhau tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo Reuters, Điện Kremlin đã triệu Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman để giải thích về việc không cấp thị thực.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này không thể bình luận về vụ việc vì “hồ sơ thị thực được bảo mật theo luật pháp của Mỹ”. Bộ này cũng cho hay mỗi đơn xin visa được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp với luật pháp và quy định hiện hành./.

Theo Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close