Mỹ từ chối cấp thị thực cho phái đoàn Palestine

VOV.VN - Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một phái đoàn Palestine đến tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc trong tuần này.

Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc ngày 18/7 cho biết, chính quyền Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một phái đoàn Palestine đến tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc trong tuần này.

my tu choi cap thi thuc cho phai doan palestine hinh 1

Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Skynewsarabia.

Đại sứ Riyad Mansour nói rằng, một phái đoàn gồm 6 người được cử tham dự cuộc họp trong tuần này tại Liên Hợp Quốc, không thể có được thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Lãnh sự quán Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho họ. Ông Mansour nói rằng ông dự định nộp đơn khiếu nại chính thức về vấn đề này với Liên Hợp Quốc.

PC_Article_Middle

Theo chương trình, các thành viên của Liên Hợp Quốc, trong đó có phái đoàn Palestine, phải báo cáo về những nỗ lực của Palestine đã đạt được trong vòng 12 năm qua và 17 mục tiêu do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đặt ra vào năm 2015. 

Quan hệ giữa Mỹ và Palestine trở nên căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Chính quyền Palestine tuyên bố ngừng liên lạc với các quan chức Mỹ và từ chối vai trò trung gian của nước này vì những gì họ đã thiên vị cho Israel chống lại nhân dân Palestine./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x