Mỹ từ chối cấp thị thực cho phái đoàn Palestine

VOV.VN - Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một phái đoàn Palestine đến tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc trong tuần này.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc ngày 18/7 cho biết, chính quyền Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho một phái đoàn Palestine đến tham dự một cuộc họp của Liên Hợp Quốc trong tuần này.

my tu choi cap thi thuc cho phai doan palestine hinh 1

Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: Skynewsarabia.

Đại sứ Riyad Mansour nói rằng, một phái đoàn gồm 6 người được cử tham dự cuộc họp trong tuần này tại Liên Hợp Quốc, không thể có được thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Lãnh sự quán Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho họ. Ông Mansour nói rằng ông dự định nộp đơn khiếu nại chính thức về vấn đề này với Liên Hợp Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo chương trình, các thành viên của Liên Hợp Quốc, trong đó có phái đoàn Palestine, phải báo cáo về những nỗ lực của Palestine đã đạt được trong vòng 12 năm qua và 17 mục tiêu do Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đặt ra vào năm 2015. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quan hệ giữa Mỹ và Palestine trở nên căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Chính quyền Palestine tuyên bố ngừng liên lạc với các quan chức Mỹ và từ chối vai trò trung gian của nước này vì những gì họ đã thiên vị cho Israel chống lại nhân dân Palestine./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds