Biểu tình biến thành bạo loạn tại Hy Lạp, hàng chục người bị bắt

Biểu tình biến thành bạo loạn tại Hy Lạp, hàng chục người bị bắt

VOV.VN - Truyền thông Hy Lạp đưa tin, ngày 6/12, hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi có những hành động đập phá quá khích và tấn công cảnh sát.

Thông tin ban đầu cho biết, có ít nhất 27 người bị bắt giữ ở các thành phố khác nhau gồm thủ đô Athens, thành phố Thesaloniki và Chania trên đảo Crete.

bieu tinh bien thanh bao loan tai hy lap, hang chuc nguoi bi bat hinh 1
Hàng chục người biểu tình đã bị bắt giữ sau khi có những hành động đập phá quá khích và tấn công cảnh sát ở Hy Lạp ngày 6/12. Ảnh: AP

Biểu tình và đụng độ nổ ra sau khi Đảng liên minh cánh tả tổ chức các cuộc tuần hành phản đối về một vụ việc 10 năm trước, khi một cảnh sát bắn chết một thiếu niên. Người cảnh sát này sau đó đã bị kết án tù chung thân.

Cảnh sát cho biết, những người biểu tình đã đập phá, ném đá và bom xăng vào các cơ quan công quyền cũng như đốt lửa phong tỏa các tuyến đường. Cũng trong ngày 6/12, tại một số thành phố của Hy Lạp, những vụ biểu tình của sinh viên cũng kết thúc trong bạo lực và các vụ đụng độ với cảnh sát.

Hiện chính quyền Hy Lạp đã triển khai 5.000 nhân viên an ninh và lực lượng chống bạo loạn để giải tán đám đông và bảo vệ những khu vực trọng yếu./.

Theo Tân Hoa Xẫ

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close