Video cảnh sát Pháp bỏ mũ bảo hiểm, làm hòa với người biểu tình gây sốt

VOV.VN - Một đoạn video cảnh sát Pháp bỏ mũ bảo hiểm thể hiện thiện chí hòa giải với những người biểu tình “Áo vàng” nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Trong khi nước Pháp còn đang chật vật đối phó với những cuộc biểu tình bạo lực khiến hàng trăm người bị thương thì một video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hành động hòa giải đầy bất ngờ của lực lượng cảnh sát.

Trong đoạn video này, một nhóm hơn 20 người trong đội cảnh sát chống bạo động đã bỏ mũ bảo hiểm ra khỏi đầu trong khi đứng cách đám đông những người biểu tình của phong trào "Áo vàng" chỉ vài mét.

Hành động thể hiện thiện chí hòa bình này của cảnh sát Pháp đã nhận được sự hưởng ứng của đám đông với những tràng pháo tay và những lời hát quốc ca Pháp. Sự kiện đặc biệt này diễn ra tại thành phố Pau ở tây nam Pháp, nằm không xa biên giới Tây Ban Nha.

Video cảnh sát bỏ mũ bảo hiểm sau đó đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều cho rằng việc các cảnh sát tháo mũ bảo hiểm là một dấu hiệu cho thấy sự đoàn kết đối với những người biểu tình.

Tuy nhiên, theo trang tin tức địa phương Sud Ouest, hành động trên chỉ là nỗ lực nhằm xoa dịu sự giận dữ của đám đông. Chỉ vài giờ trước khi video này được đăng tải, một đám đông những người biểu tình giận dữ đã tập trung gần tòa thị chính Pau. Một vài thành phần trong đám đông được cho là đã lên kế hoạch đột nhập vào tòa nhà, nơi đang diễn ra cuộc họp của hội đồng thành phố.

Tình hình căng thẳng này cũng gây nên một cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát nhưng lực lượng hành pháp đã quyết định dàn xếp mọi việc trong hòa bình. Chỉ huy của đơn vị cảnh sát đã yêu cầu các nhân viên bỏ mũ bảo hiểm theo yêu cầu của những người biểu tình. Đám đông sau đó đã giải tán trong hòa bình.

Dù vậy, hành động hòa giải này kéo dài không lâu khi mới đây, một số cuộc biểu tình bạo lực phản đối của học sinh trung học ở Pháp vừa xảy ra ngày 3/12./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ Pháp thảo luận với phe đối lập để gỡ khủng hoảng “Áo vàng”

VOV.VN - Khủng hoảng “Áo vàng”  khiến nước Pháp chao đảo, với các vụ bạo động nổ ra trên cả nước, làm hàng trăm người bị thương.

Bạo loạn tại Pháp: Cơ hội của những kẻ vô lại

VOV.VN - Xuất phát từ phong trào phản đối tăng giá nhiên liệu, cuộc biểu tình của những người “Áo vàng” đã khắc hoạ một nước Pháp bị chia rẽ sâu sắc.

Tình hình trong nước bất ổn, Tổng thống Pháp hoãn thăm Serbia

VOV.VN - Văn phòng của Tổng thống Pháp xác nhận chuyến thăm của ông Macron đến Serbia sẽ bị hoãn lại do " sự cố xảy ra trong các cuộc biểu tình mới nhất”.

Ảnh: Bãi chiến trường giữa thủ đô Paris (Pháp) hoa lệ sau bạo loạn

VOV.VN - Paris đã có một cuối tuần căng thẳng với các hành động bạo lực biến khu vực trung tâm thủ đô nước Pháp trở thành một khung cảnh như trong thời chiến.

Pháp đau đầu tìm cách khắc phục nạn bạo động “Áo vàng” tại Paris

VOV.VN - Chính phủ Pháp cũng như nhiều đảng phái chính trị đang gấp rút tham vấn để tìm giải pháp chấm dứt bạo lực của phong trào biểu tình “Áo vàng”.

Tin cùng chuyên mục