Bieu tinh van ram ro o My, 2 canh sat bi thuong

Biểu tình vẫn rầm rộ ở Mỹ, 2 cảnh sát bị thương

VOV.VN - Các cuộc biểu tình biến thành bạo lực khi những người biểu tình đeo mặt nạ bắt đầu đập vỡ cửa sổ và ném đồ vật vào cảnh sát.

Tối 6/12, 2 viên cảnh sát Mỹ đã bị thương sau một cuộc biểu tình ở bang California. Những cuộc biểu tình vẫn rầm rộ ở Mỹ sau khi những người đàn ông da đen không vũ trang ở nước này đã bị chết dưới tay cảnh sát.

Các cuộc biểu tình biến thành bạo lực khi những người biểu tình đeo mặt nạ bắt đầu đập vỡ cửa sổ và ném đồ vật vào cảnh sát. Cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình.

bieu tinh van ram ro o my, 2 canh sat bi thuong hinh 1 Một người biểu tình mang khẩu hiệu phản đối cảnh sát da trắng (Ảnh Reuters)
Một cảnh sát nhập viện điều trị cho chấn thương ở vai, người cảnh sát còn lại bị thương nhẹ. Phát ngôn viên cảnh sát Jenn Coats cho hay, một số người biểu tình đã ném đá, gạch.

Phát ngôn viên này cho biết thêm, một số doanh nghiệp bị cướp bóc và hư hại trong cuộc biểu tình. Một nhóm nhỏ trong số những người biểu tình đã tách ra và tổ chức bạo loạn, tấn công vào cảnh sát.

"Một số lệnh giải tán đã được đưa ra, tuy nhiên những người biểu tình lờ đi điều này. Để đối phó với chuyện bạo lực cảnh sát đã sử dụng hơi cay”, cô Jenn Coats nói.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về những bắt giữ bất kỳ hoặc bất kỳ thương vong nào khác. Những người biểu tình đã lên kế hoạch tuần hành từ Đại học California, Berkeley đến Civic, Oakland./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close