Binh sĩ Nga lập “hành lang sống” sơ tán người dân Ghouta (Syria)

VOV.VN - 11.640 người dân Đông Ghouta đã được sơ tán theo các hành lang nhân đạo mà binh sĩ Nga lập nên. Nỗ lực sơ tán vẫn đang tiếp diễn.

Bộ Quốc phòng Nga đã phát trực tiếp hình ảnh người dân được sơ tán khỏi “tử địa” Đông Ghouta, khu vực ngoại ô thủ đô Damascus của Syria.

Tại các chốt kiểm soát an ninh binh sĩ Nga lắp đặt các camrea để ghi hình nỗ lực sơ tán người dân. Trên website của mình, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Trung tâm hòa giải Syria của Nga đã lắp đặt camera gần các trạm kiểm soát an ninh để phát trực tiếp hình ảnh người dân Syria sơ tán khỏi Đông Ghouta và cả Aleppo”.

binh si nga lap hanh lang song so tan nguoi dan ghouta syria hinh 1
Quân cảnh Nga đứng gác tại chốt Muhayam al-Wafedin ở ngoại ô thủ đô Damascus, giáp với khu vực do phiến quân Syria kiểm soát. Ảnh: Sputnik

Những hành lang nhân đạo được thiết lập qua các trạm kiểm soát an ninh Muhayam Al-Wafedin ở phía Bắc của Ghouta và Hammuriya ở phía Nam.

Trong thông báo mới nhất, Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, ngày 16/3, 291 người dân đã được sơ tán khỏi Đông Ghouta.

PC_Article_Middle

Theo thông báo, đã có 11.640 người được sơ tán khỏi Đông Ghouta qua các hành lang nhân đạo, vốn là một phần trong thỏa thuận ngừng bắn giữa các bên tham chiến tại tử địa này.

Quân đội Nga cho biết, lệnh ngừng bắn này đã giúp ổn định tình hình Đông Ghouta, dù rằng các nhóm phiến quân khủng bố vẫn tấn công vào ban đêm nhằm vào thủ đô Damascus.

Lệnh ngừng bắn cũng cho phép một đoàn xe cứu trợ của Liên Hợp Quốc, với 25 xe tải chở 137 tấn lương thực và trang thiết bị thuốc men tới thị trấn Douma, vốn là căn cứ địa lớn nhất của lực lượng đối lập ở ngoại ô Damascus./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x