Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tại Syria, 4 người thương vong

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công tại Syria, 4 người thương vong

VOV.VN - Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công “có chủ ý” được tiến hành từ lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát.

Ít nhất 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 3 binh sĩ khác bị thương sau khi Đài Quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Idlib, Syria bị tấn công bằng pháo và súng cối.

binh si tho nhi ky bi tan cong tai syria, 4 nguoi thuong vong hinh 1
Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Ảnh minh họa: CBS News

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, cuộc tấn công “có chủ ý” được tiến hành từ lãnh thổ do chính phủ Syria kiểm soát. Đại diện quân sự của Nga – một đồng minh của Syria, đã  được triệu tập lên Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ để thông báo về vụ việc. Phía Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ có biện pháp cứng rắn để đáp trả vụ tấn công.

Một số vụ tấn công tương tự vào các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ cũng  xảy ra từ đầu tháng này. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã có hành động đáp trả.

Liên quan đến những leo thang quân sự gần đây tại Tây Bắc Syria, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria, ông Geir Pedersen ngày 27/6 thông báo, ông sẽ có chuyến thăm Nga từ 1-7/7 để thảo luận về ổn định tình chính trị ở Syria.

Phát biểu tại phiên tham vấn về Syria tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Pedersen cho biết, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga - nước ông sắp tới thăm, đã tái khẳng định cam kết đối với Bản ghi nhớ ngừng bắn tại Idlib, Syria hồi tháng 9/2018. Ông Pedersen hối thúc hai nước thể hiện rõ cam kết đó trên thực địa và ổn định tình hình Syria ngay lập tức./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close