Bộ Phòng vệ Nhật Bản cử lực lượng giúp du khách nhiễm virus corona

Bộ Phòng vệ Nhật Bản cử lực lượng giúp du khách nhiễm virus corona

VOV.VN - Bộ Phòng vệ Nhật Bản quyết định cử Lực lượng Phòng vệ (SDF) tới trợ giúp hành khách trên du thuyền đang được cách ly tại cảng Yokohama.

Quyết định được đưa ra sau khi số ca nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess được xác nhận lên tới 20 người. Khoảng 3.700 người được yêu cầu ở lại trên du thuyền trong thời gian 14 ngày.

Bộ Phòng vệ Nhật Bản dự kiến sẽ triển khai 40 nhân viên thuộc Lực lượng Phòng vệ lên du thuyền để cung cấp thực phẩm cho hành khách và chuyển đồ dùng cần thiết cho du thuyền.

Bộ cũng dự kiến điều 2 nhân viên y tế thuộc Lực lượng Phòng vệ lên du thuyền trong ngày 6/2 để giúp theo dõi tình trạng sức khỏe của hành khách và thủy thủ đoàn. Số nhân viên y tế sau đó sẽ được tăng thành 5 người. Một chiếc phà đang neo đậu tại cảng Yokohama sẽ được sử dụng làm căn cứ để thực hiện hoạt động này.

bo phong ve nhat ban cu luc luong giup du khach nhiem virus corona hinh 1
Một du khách trên du thuyền Diamond Princess viết gì đó trên giấy và giơ nó lên cao. (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, Cơ quan y tế Nhật Bản cho biết có thêm 10 người trên du thuyền neo ở Yokohama gần Tokyo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền thành 20 người.

Khoảng 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess được kiểm dịch y tế sau khi một nam du khách người Hong Kong được phát hiện nhiễm virus ngay sau khi về đến Hong Kong. Cơ quan y tế đã xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của tất cả 273 người, gồm 120 người có triệu chứng như sốt và ho, 153 người từng tiếp xúc gần với người có những triệu chứng này.

Đến nay đã có kết quả xét nghiệm của 102 người. Kết quả của 71 người được công bố vào ngày 6/2 cho thấy có thêm 10 người nhiễm virus corona, là các hành khách trong độ tuổi từ 50 - 70. Trong số này có 4 người Nhật, 2 người đến từ Mỹ và 2 người từ Canada, 1 người từ New Zealand và 1 người từ Đài Loan (Trung Quốc).

Giới chức cho biết tất cả những người này đều có những triệu chứng như sốt, và hiện đã được nhập viện ở tỉnh Kanagawa. Thủy thủ đoàn cùng các hành khách còn lại được yêu cầu ở lại trên du thuyền ít nhất 2 tuần trong khi cơ quan y tế tiếp tục kiểm tra và xét nghiệm.

Bộ y tế Nhật Bản cho biết hiện tại ở Nhật Bản chưa bùng phát thành dịch, đồng thời hối thúc mọi người phòng ngừa lây lan bằng cách rửa tay và đeo khẩu trang, giống cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm khác như cúm./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close