Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia mắc Covid-19

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia hôm nay đã có kết quả dương tính với virus SARS CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Dinh Tổng thống, ngày 14/3, Thư ký nhà nước Indonesia, ông Pratikno xác nhận, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia, ông Budi Karya Sumadi bị mắc Covid-19, hiện đang được điều trị tại bệnh viện Quân đội Gatot Subroto, thủ đô Jakarta.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia là bệnh nhân số 76 trong số 96 bệnh nhân mắc covid-19 của nước này tính đến tối ngày 14/3.

Theo ông Pratikno, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia đã không xuất hiện trước công chúng và không tham gia các cuộc họp trong 2 tuần gần đây. Lần cuối cùng Bộ trưởng Budi xuất hiện tại sân bay Kertajati, miền Tây Java để đón thành viên du thuyềnDiamond Princes về nước.

bo truong giao thong van tai indonesia mac covid-19 hinh 1
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia, Budi Karya Sumadi mắc covid-19. (Ảnh: Warta ekonomi)

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã bổ nhiệm Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư, ông Luhut Binsar Panjaitan làm Bộ trưởng Giao thông tạm thời, thay thế ông Budi Karya Sumadi. Bộ Giao thông Vận tải Indonesia được coi là một đơn vị trọng yếu trong việc phối hợp phòng chống dịch Covid-19 tại Indonesia.

Tính đến thời điểm này, Indonesia ghi nhận 96 trường hợp dương tính với virus SARS CoV-2 và có 5 trường hợp đã tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close