Bộ trưởng Quốc phòng Colombia từ chức do áp lực dư luận

VOV.VN - Ngày 7/11, Bộ trưởng Quốc phòng Colombia tuyên bố sẽ từ chức do sức ép từ dư luận liên quan tới cáo buộc che đậy các vụ giết người phi pháp gần đây.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Guillermo Botero trong tuần qua liên tiếp đứng trước cáo buộc cố ý che đậy cái chết của nhiều trẻ em trong cuộc không kích gần đây của lực lượng quân đội Colombia nhằm vào các thành viên bất đồng chính kiến của Lực lượng cách mạng vũ trang Colombia (FARC). Ông cho rằng chiến dịch không kích của quân đội là hợp pháp và họ không hề hay biết có trẻ em ở đó.

Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Guillermo Botero. Ảnh: Reuters

Ông Guillermo Botero, 71 tuổi, thường xuyên bị chỉ trích vì thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh quân sự khi đảm nhận chức vụ này tại một đất nước thường xuyên xảy ra xung đột vũ trang và tội phạm ma túy lộng hành. Làn sóng công kích vị Bộ trưởng này lên đến đỉnh điểm sau vụ việc ít nhất 8 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong cuộc không kích gần đây của lực lượng quân đội nhằm vào FARC./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Biểu diễn đu quốc kỳ bằng trực thăng, 2 binh sỹ Colombia tử nạn

VOV.VN - Hai binh sĩ Colombia đã rơi xuống đất tử vong do dây cáp bị đứt khi họ đang thực hiện màn biểu diễn bám vào quốc kỳ bên dưới trực thăng.

Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia

VOV.VN - Hôm qua (28/8), Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở Cơ quan đại diện về các vấn đề Venezuela tại thủ đô Bogota của Colombia.

Venezuela tập trận quân sự, cảnh báo nguy cơ tấn công từ Colombia

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro ngày 3/9 đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang ở trong tình trạng báo động về một cuộc tấn công tiềm tàng từ phía Colombia.

Venezuela tập trận ngay sát biên giới Colombia

VOV.VN - Cuộc tập trận này được tiến hành tại thành phố La Fria, thuộc bang Tachira, với sự tham gia của 150.000 binh sĩ.

Venezuela vẫn triển khai quân gần biên giới với Colombia sau tập trận

VOV.VN - Tổng thống Maduro ban bố cảnh báo đe dọa màu da cam ở khu vực biên giới Colombia với lý do lo ngại các mối đe dọa xâm lược từ nước láng giềng.

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Colombia

VOV.VN - Chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay hai động cơ Piper PA-31-350, của hàng hãng không Transpacifico.

Tin cùng chuyên mục