GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka từ chức sau loạt vụ đánh bom

VOV.VN -Ông Fernando nhận trách nhiệm về những thất bại an ninh dẫn đến các vụ đánh bom liều chết trong Lễ Phục sinh khiến ít nhất 359 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando hôm nay thông báo quyết định từ chức sau loạt vụ tấn công xảy ra hồi cuối tuần trước tại nước này, làm 359 người thiệt mạng.

bo truong quoc phong sri lanka tu chuc sau loat vu danh bom hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Hemasiri Fernando. Ảnh: Colombo Telegraph.

Một nguồn tin Bộ Quốc phòng khẳng định, ông Hemasiri Fernando đã gửi đơn xin từ chức tới Tổng thống Maithriphala Sirisena, trong đó nhận trách nhiệm về thất bại của lực lượng an ninh nước này trong ngăn chặn những vụ tấn công vừa qua.

Trước đó, Chính phủ Sri Lanka cũng đã thừa nhận “sai sót” trong thực hiện trách nhiệm bảo đảm an ninh quốc gia dù đã nhận được những thông tin tình báo quan trọng cho thấy, một phong trào Hồi giáo cực đoan địa phương đang lên kế hoạch các vụ tấn công tại nước này.

Tuy nhiên, thông tin đã không được báo cáo với Thủ tướng Sri Lanka hay các Bộ trưởng hàng đầu khác. Ngay sau vụ việc, Tổng thống Maithriphala Sirisena đã cam kết tái cơ cấu bộ máy an ninh quốc gia.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Sri Lanka cùng ngày cho biết đã phát hiện một nhà kho cất giữ khoảng 200 kíp nổ ở thành phố miền Trung Nuwara Eliya.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, ở thủ đô Colombo, lực lượng đặc nhiệm nước này cũng bắt giữ 3 đối tượng tàng trữ 21 lựu đạn tự chế và một số vũ khí.

Tính đến thời điểm hiện tại, giới chức Sri Lanka đã bắt giữ hơn 75 đối tượng tình nghi liên quan đến các vụ tấn công đẫm máu hôm 21/04 vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ nhiều nước, mà mới đây nhất là Mỹ đã khuyến cáo công dân hạn chế du lịch tới Sri Lanka vào thời điểm hiện nay./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP