Boko Haram trả tự do cho 80 nữ sinh Nigieria sau 3 năm bị bắt cóc

VOV.VN - Sau 3 năm bị nhóm khủng bố Boko Haram bắt cóc, 80 nữ sinh Nigieria đã được nhóm này trả tự do về với gia đình.

Nhóm khủng bố Boko Haram hôm qua (6/5) đã trả tự do cho ít nhất 80 nữ sinh ở thị trấn Chibok, bang Borno miền Đông Bắc Nigieria, sau 3 năm bị nhóm khủng bố này bắt cóc.

 boko haram tra tu do cho 80 nu sinh nigieria sau ba nam bi bat coc hinh 1
Các nữ sinh lúc còn bị bọn bắt cóc giam giữ.

Những nữ sinh này được trả tự do sau các cuộc đàm phán giữa chính phủ và nhóm trên. Các nữ sinh đã đưa tới thị trấn Banki, Đông Bắc Nigieria gần biên giới với Cameroon, và sẽ được đưa đến thành phố Abuja.

Các nữ sinh vừa được trả tự do nằm trong số 220 nữ sinh trong độ tuổi từ 16 - 18 bị Boko Haram bắt cóc hồi tháng 4/2014. Vụ bắt cóc đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích trên toàn thế giới và một chiến dịch toàn cầu có tên gọi là “đưa các nữ sinh trở về” (bringbackourgirls) được Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó là Michelle Obama ủng hộ.

Hồi tháng 10 năm ngoái, 21 nữ sinh đã được trả tự do theo một thỏa thuận được Thụy Sỹ và Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế bảo trợ giữa chính phủ Nigiêria với nhóm Boko Haram./.

Thùy Linh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x