Bom mìn dày đặc ở miền đông Ukraine đe dọa tính mạng hàng ngàn trẻ em

Bom mìn dày đặc ở miền đông Ukraine đe dọa tính mạng hàng ngàn trẻ em

VOV.VN - Khu vực miền đông Ukraine hiện nay là một trong những nơi gài nhiều bom mìn nhất thế giới. Nhiều trẻ em trở thành nạn nhân của bom mìn tại đây.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, hàng trăm nghìn trẻ em đứng trước nguy cơ bị thiệt mạng hoặc thương tật do mìn và các loại vũ khí gây nổ khác ở miền đông Ukraine, một trong những nơi bị gài bom mìn dày đặc nhất trên trái đất.

bom min day dac o mien dong ukraine de doa tinh mang hang ngan tre em hinh 1
Trái mìn. Ảnh: RT.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết, cuộc xung đột đẫm máu giữa quân đội Ukraine và phe đối lập đã đặt 220.000 trẻ em vào tình trạng nguy hiểm khi các em sinh sống dọc khu vực rải rác bom mìn. Những số liệu thống kể từ tháng 1 đến hết tháng 10 cho thấy, mỗi tuần trung bình có 1 trẻ thương vong liên quan đến xung đột tại khu vực dọc đường giới tuyến Ukraine (tức dải dất dài 500km phân chia các bên tham chiến và thường xuyên xảy ra giao tranh).

Mìn cùng các vật liệu chưa nổ là nguyên nhân hàng đầu gây thương vong cho trẻ em. UNICEF cũng cảnh báo, vũ khí gây nổ cũng đặt ra nguy cơ cho hạ tầng cơ bản như cơ sở cung cấp điện, nước, khí đốt.

UNICEF kêu gọi tất cả các bên của cuộc xung đột tái cam kết với lệnh ngừng bắn và cho phép các hoạt rà phá bom mìn cùng các nỗ lực tái thiết được bắt đầu. Hơn 10.000 người đã thiệt mạng, gần 24.000 người bị thương kể từ khi xung đột ở miền đông Ukraine nổ ra vào tháng 4/2014./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close