Brazil bắt hơn 3000 người chỉ trong 2 ngày truy quét tội phạm

VOV.VN - Cảnh sát liên bang Brazil ngày 25/8 cho biết vừa tiến hành bắt giữ khoảng 3000 người có liên quan tới các hoạt động tội phạm trên khắp cả nước.

Chiến dịch mang tên Cronos diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của gần 8000 nhân viên cảnh sát và lực lượng phòng chống tội phạm của Brazil, đã bắt giữ 450 người liên quan tới tội giết người, 640 người liên quan đến tội buôn bán ma túy và sở hữu vũ khí bất hợp pháp, số còn lại khoảng hơn 1250 người liên quan đến các loại tội phạm khác.

Cảnh sát Brazil truy quét tội phạm. (Ảnh: AP)

Trong chiến dịch này, các lực lượng chức năng cũng thu giữ được gần 400kg cần sa và Cocain cũng nhiều loại vũ khí  được sở hữu bất hợp pháp.

Đây là chiến dịch truy quét tội phạm lớn nhất trên phạm vi khắp cả nước của Tổng thống Michel Temer kể từ khi ông lên cầm quyền.

Tuần trước, một chiến dịch trấn áp tội phạm cũng được thực hiện tại “thành phố tội phạm” Rio de Janeiro cũng đã tiêu diệt được 14 tên tội phạm có tổ chức khét tiếng và thu giữ nhiều tang vật gồm ma túy và vũ khí.

Theo dữ liệu công bố trên Niên giám an ninh Brazil năm 2018 hồi đầu tháng này, số vụ giết người tại Brazil năm 2017 tăng khoảng 3% so với năm 2016 lên tới 63.880 vụ. Tổng thống Michel Temer đã quyết định mở một kênh tín dụng trị giá 42 tỷ Real (khoảng 14 tỷ USD) để phục vụ kế hoạch đảm bảo an ninh tại Brazil./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Séc và Moldova phá vỡ đường dây buôn ma túy quốc tế

VOV.VN - Riêng trong chiến dịch tại Séc, cảnh sát nước này đã bắt giữ 14 người Séc và Moldova, thu giữ 1,5kg ma túy, 2,4kg cần sa và 13.000 viên thuốc lắc.

Nguồn ma túy từ Mexico tuồn vào Mỹ có xu hướng tăng nhanh

VOV.VN - Nguồn ma túy tại quốc gia Nam Mỹ không chỉ cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ, mà còn cho nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Brazil bắt giữ số ma túy kỷ lục lên tới 1,3 tấn

VOV.VN - Một cuộc điều tra về nguồn gốc của 1,3 tấn ma túy bị bắt giữ vẫn đang được cảnh sát Brazil tiến hành.

Tây Ban Nha thu giữ 9 tấn ma túy giấu trong các thùng trái cây

VOV.VN - Tây Ban Nha có vị trí địa lý ở phía Tây Nam châu Âu, là nơi trung chuyển nhiều mặt hàng hóa giữa châu Mỹ, Trung Đông với châu Âu.

Cảnh sát Thái Lan triệt phá đường dây buôn ma túy đá lớn

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan vừa phá một đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 520 triệu baht (tương đương 17 triệu USD) tại tỉnh Songkhla.

Tin cùng chuyên mục