Brazil bắt hơn 3000 chỉ trong 2 ngày truy quét tội phạm

Brazil bắt hơn 3000 người chỉ trong 2 ngày truy quét tội phạm

VOV.VN - Cảnh sát liên bang Brazil ngày 25/8 cho biết vừa tiến hành bắt giữ khoảng 3000 người có liên quan tới các hoạt động tội phạm trên khắp cả nước.

Chiến dịch mang tên Cronos diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của gần 8000 nhân viên cảnh sát và lực lượng phòng chống tội phạm của Brazil, đã bắt giữ 450 người liên quan tới tội giết người, 640 người liên quan đến tội buôn bán ma túy và sở hữu vũ khí bất hợp pháp, số còn lại khoảng hơn 1250 người liên quan đến các loại tội phạm khác.

brazil bat hon 3000 chi trong 2 ngay truy quet toi pham hinh 1
Cảnh sát Brazil truy quét tội phạm. (Ảnh: AP)

Trong chiến dịch này, các lực lượng chức năng cũng thu giữ được gần 400kg cần sa và Cocain cũng nhiều loại vũ khí  được sở hữu bất hợp pháp.

Đây là chiến dịch truy quét tội phạm lớn nhất trên phạm vi khắp cả nước của Tổng thống Michel Temer kể từ khi ông lên cầm quyền.

Tuần trước, một chiến dịch trấn áp tội phạm cũng được thực hiện tại “thành phố tội phạm” Rio de Janeiro cũng đã tiêu diệt được 14 tên tội phạm có tổ chức khét tiếng và thu giữ nhiều tang vật gồm ma túy và vũ khí.

Theo dữ liệu công bố trên Niên giám an ninh Brazil năm 2018 hồi đầu tháng này, số vụ giết người tại Brazil năm 2017 tăng khoảng 3% so với năm 2016 lên tới 63.880 vụ. Tổng thống Michel Temer đã quyết định mở một kênh tín dụng trị giá 42 tỷ Real (khoảng 14 tỷ USD) để phục vụ kế hoạch đảm bảo an ninh tại Brazil./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close