Cảnh sát Thái Lan triệt phá đường dây buôn ma túy đá lớn

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan vừa phá một đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 520 triệu baht (tương đương 17 triệu USD) tại tỉnh Songkhla.

Phía cảnh sát Thái Lan cho biết, họ đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ được một lượng ma túy đá rất lớn với tổng khối lượng lên tới 651kg, ước tính giá trị 17 triệu USD.

Nghi phạm bị bắt giữ tại tỉnh Sỏng-lả, miền Nam nước này và sau đó một nghi phạm khác cùng đường dây bị bắt ở tỉnh Phitsanulok, cách đó hơn 1.300km. Cả hai đều mang quốc tịch Thái Lan.

canh sat thai lan triet pha duong day buon ma tuy da lon hinh 1
Số ma túy mà cảnh sát Thái Lan thu giữ được.

Ngoài hơn 600 kg ma túy bị bắt giữ, phía cảnh sát còn thu giữ hai chiếc xe bán tải và ba điện thoại di động.

PC_Article_Middle
Loading...

Theo điều tra ban đầu, hai nghi phạm này là một phần của mạng lưới buôn ma túy xuyên quốc gia tên là Phor Liang Tee. Đây là tổ chức được xác định có liên quan tới các vụ buôn ma túy và buôn người. Số lượng ma túy mà cảnh sát thu giữ đã được vận chuyển từ miền Bắc và tập kết ở tỉnh Sỏng-lả sau đó sẽ được lên kế hoạch chuyển qua biên giới Malaysia.

Thời gian gần đây, Thái Lan liên tục triệt phá được các đường dây buôn ma túy có quy mô lớn, cuối năm ngoái, họ cũng đã tiến hành tiêu hủy số lượng ma túy khổng lồ lên tới 17 tấn trị giá hơn 500 triệu USD./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức tàn phá khủng khiếp của bão Mangkhut ở Trung Quốc
VOV.VN - Siêu bão Mangkhut sau khi đổ bộ Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và làm hơn 200 người khác bị thương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x