Brazil hạ thủy tàu ngầm tấn công đầu tiên

VOV.VN - Đây là 1 trong 5 chiếc tàu ngầm tấn công của nước này đang được đóng theo công nghệ của Pháp trị giá lên tới 8,9 tỷ  USD.

Ngày 14/11, Brazil đã hạ thủy tàu ngầm tấn công đầu tiên của mình. Đây là 1 trong 5 chiếc tàu ngầm tấn công của nước này đang được đóng theo công nghệ của Pháp trị giá lên tới 8,9 tỷ  USD.

Tổng thống đương nhiệm Michel Temer và Tổng thống đắc cử Jair Bolsonaro cùng nhấn nút hạ thủy con tàu có trọng lượng 1.700 tấn với tên gọi Riachuelo tại 1 căn cứ hải quân ở Rio de Janeiro. Đây là 1 trong năm chiếc tàu ngầm đang được đóng bởi Hải quân Brazil với đối tác là công ty quốc phòng trước đây được biết đến với tên gọi DCNS của Pháp.

4 chiếc tàu ngầm đầu tiên của Brazil là tầu ngầm thông thường và chiếc thứ 5 là tàu ngầm hạt nhân, khiến Brazil sẽ trở thành nước thứ 7 trên thế giới sở hữu tầu ngầm hạt nhân sau Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Trung Quốc, và Ấn Độ.  

Kế hoạch đóng tàu ngầm của Brazil trước đó đã bị hoãn do bị cắt giảm ngân sách cũng như các scandal tham nhũng bao gồm công ty xây dựng và cơ khí lớn nhất của Brazil - Odebrecht. Chương trình này sẽ kết thúc vào năm 2029./.

Viết bình luận

Tin liên quan

9 người thương vong trong vụ xả súng ở một nhà thờ ở Brazil ​

VOV.VN - 1 tay súng ngày 11/12 đã xả súng trong 1 buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ ở thành phố Campinas ở Brazil. Người này đã sát hại 4 người trước khi tự sát.

Tàu ngầm Nga đang trên đường tới eo biển Kerch?

VOV.VN - Tàu ngầm lớp Kilo của Nga, còn có biệt danh là “Hố Đen” (Black Hole) do khả năng biến mất bất ngờ, dường như đang trên đường tới eo biển Kerch.

Nga muốn nâng số tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lên 11

Chương trình vũ trang nhà nước Nga vừa thông báo ý muốn đóng thêm hai tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Borey trong 10 năm tới

Tòa án tối cao Brazil ra lệnh điều tra Chánh văn phòng của Tổng thống

VOV.VN - Chánh văn phòng của tân Tổng thống Bolsonaro bị cáo buộc đã nhận ủng hộ tài chính trong quá trình tranh cử một cách trái phép.

Các nước Arab cảnh báo Brazil về việc chuyển đại sứ quán tới Jerusalem

VOV.VN -Đại sứ các nước Arab tại Brazil dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 11/12 để thảo luận về việc Brazil dự định chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv đến Jerusalem.

Tin cùng chuyên mục