Các bác sỹ ở Sudan đe dọa đình công nếu không được bảo vệ

Các bác sỹ ở Sudan đe dọa đình công nếu không được bảo vệ

VOV.VN - Hiệp hội y tế ở Sudan đe dọa đình công toàn diện ngày 24/5 tới nếu chính quyền không bảo vệ nhân viên y tế khỏi các cuộc tấn công.

Quyết định này được đưa ra giữa bối cảnh các bác sĩ tình nguyện bị hành hung tại Bệnh viện Omdurman. Các tổ chức y tế Sudan đã đưa ra một số yêu cầu với các cơ quan chức năng, cụ thể là "ban hành luật để bảo vệ bác sĩ và nhân viên y tế thông qua một cuộc họp chung giữa Hội đồng Bộ trưởng và Hội đồng có chủ quyền, ngay lập tức nên xét xử và bồi thường cho bệnh viện, thiết lập đường dây nóng”. Trong trường hợp những yêu cầu này không được đáp ứng, các bác sĩ thề sẽ rút khỏi bệnh viện sau khoảng thời gian 72 giờ.

cac bac sy o sudan de doa dinh cong neu khong duoc bao ve hinh 1
Các bác sỹ Sudan đe dọa đình công do bị tấn công. Ảnh: Reuters

Phó Chủ tịch Hội đồng chủ quyền chuyển tiếp Sudan, Trung tướng Muhammad Hamidati nhấn mạnh rằng bảo vệ nhân viên y tế là một nghĩa vụ khẩn cấp của quốc gia và cảnh báo rằng việc dừng công việc ở một số bệnh viện có thể gây ra thảm họa cho các bệnh nhân khi đại dịch covid-19 đang bùng phát. Ông Hamidati đã chỉ đạo các lực lượng thường xuyên có mặt trong bệnh viện để bảo vệ nhân viên y tế khẩn cấp và ngay lập tức,  đồng thời chỉ ra sự cần thiết phải ban hành luật bảo vệ bác sĩ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close