Các cầu thủ nhí gửi thư trấn an “ngược” gia đình từ hang sâu

VOV.VN - Những dòng chữ viết tay ngắn ngủi, những hình vẽ trái tim yêu thương là “liều thuốc an thần” lớn nhất mà những cậu bé dũng cảm gửi tới gia đình mình.

Hôm nay (10/7), chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Lợn Rừng bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, bước sang ngày thứ 3.

cac cau thu nhi gui thu tran an nguoc gia dinh tu hang sau hinh 1
Bức thư các cầu thủ nhí dũng cảm gửi cho người thân. Ảnh: BBC

Trong 2 ngày qua, các lực lượng cứu hộ quốc tế và Thái Lan đã đưa được 8 cậu bé ra khỏi hang an toàn. Nhà chức trách Thái Lan cho biết, chiến dịch giải cứu trong 2 ngày đầu đã tiến triển tốt và thời gian các thợ lặn vào hang và đưa các cầu thủ nhí ra ngoài an toàn cũng hoàn thành sớm hơn kế hoạch dự kiến.

Những lời cầu nguyện tốt đẹp nhất đang được gửi tới hiện trường cuộc giải cứu 5 người còn lại trong thang Tham Luang, trong đó có HLV của đội bóng Lợn Rừng.

Đến nay, cha mẹ của các cầu thủ nhí vẫn đang “nóng lòng” đợi chờ thông tin của con em mình. Các thợ lặn tham gia nỗ lực giải cứu cũng đã mang về một bức thư chứa đựng thông điệp mạnh mẽ và yêu thương từ những cậu bé còn mắc kẹt trong hang động.

Những dòng chữ viết tay ngắn ngủi nhưng cũng đủ để làm người thân yên lòng. Có thể thấy, các cầu thủ nhí đang rất dũng cảm, kiên cường động viên ngược lại gia đình và bạn bè mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cậu bé có tên Night viết: “Night yêu bố mẹ và chị gái. Đừng lo lắng về Night”.

“Con vẫn an toàn. Mọi người đừng lo lắng”, một cậu bé khác viết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Những hình vẽ trái tim yêu thương cũng được gửi kèm trong lá thư này.

Các nguồn tin cho biết, các lực lượng cứu hộ có kế hoạch đưa 5 người còn lại ra khỏi hang Tham Luang trong ngày hôm nay (10/7).

Trong khi đó, theo giới chức Thái Lan, 8 cậu bé được giải cứu có tình trạng sức khỏe tốt và đang được cách ly, chăm sóc y tế tại bệnh viện ở Chiang Rai. Danh tính của những cậu bé này chưa được công bố và các bậc phụ huynh cũng chưa được gặp lại con mình./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo BBC
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds