Ngày mai (10/7), Thái Lan dự kiến giải cứu nốt 5 nạn nhân còn lại

VOV.VN - Nếu không có sự thay đổi đột biến, các thợ lặn sẽ đưa nốt 5 nạn nhân đang còn ở trong hang ra ngoài và kết thúc đợt cứu hộ này.

Trong buổi thông tin tới báo chí tối 9/7, giới chức Thái Lan tuyên bố, trong đợt giải cứu thứ hai, đã có thêm 4 nạn nhân được đưa ra khỏi hang Tham Luang, nâng tổng số người được đưa ra lên con số 8.

ngay 10/7 thai lan du kien dua not 5 nan nhan con ket trong hang ra hinh 1
Giới chức Thái Lan tuyên bố đã giải cứu tổng cộng 8 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang.

Ông Narongsak, trưởng trung tâm cứu hộ tuyên bố trong buổi thông tin báo chí rằng: “Trong ngày hôm nay (9/7), chúng tôi đã giải cứu thêm được 4 người nữa, những nạn nhân này lần lượt được chuyển đi bằng trực thăng”.

Đây là thông tin chính thức được giới chức Thái Lan phát đi, cũng theo lời ông Narongsak, thời gian giải cứu ngày hôm nay đã nhanh hơn hôm qua khoảng 2 tiếng vì các thợ lặn đã có thêm kinh nghiệm và cũng rút kinh nghiệm của ngày hôm qua.

Đội thợ lặn được phía Thái Lan bố trí tham gia cứu hộ hôm nay vẫn là 18 người.

Như vậy, sau hai ngày tiến hành giải cứu, lực lượng cứu hộ đã đưa được tổng cộng 8 nạn nhân ra khỏi hang Tham Luang an toàn. Hiện tại, cả 8 nạn nhân này đều đang ở bệnh viện tỉnh Chiang Rai để tiến hành điều trị. Tuy nhiên, chưa có nạn nhân nào gặp được người nhà.

Trong tối nay, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cũng đã tới khu vực giải cứu ở hang Tham Luang để gặp gỡ, động viên các thành viên tham gia cứu hộ. Đây là lần thứ hai người đứng đầu chính phủ Thái Lan tới để thăm hỏi cũng như đốc thúc công tác giải cứu.

Sau khi tới khu vực hang Tham Luang, ông Prayuth đã tới bệnh viện để thăm hỏi cả 8 nạn nhân đang được điều trị ở đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người đứng đầu đợt giải cứu ông Narongsak khuyến cáo thêm, đây sẽ là bài học lớn cho các em nhỏ. Hy vọng những sự kiện như thế này sẽ không còn tái diễn.

Cũng trong buổi thông tin tới báo chí tối nay, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh vùng 3, ông Chalonchay Chayyakham, khẳng định, với sự chuẩn bị tốt như vừa rồi thì Thái Lan sẽ chắc chắn thành công trong đợt cứu hộ kế tiếp.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Chúng tôi vẫn tiếp tục tiến hành cứu hộ như kế hoạch, chúng tôi nghĩ rằng sẽ với việc tiến hành như vậy thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công trong những đợt tiếp theo”, ông Chalonchay nói.

Phía giới chức Thái Lan cũng khẳng định, sau nhiều nhất là 3 ngày nữa, toàn bộ 13 nạn nhân bị kẹt trong hang Tham Luang sẽ được đưa ra ngoài một cách an toàn.

Hiện tại, các công tác cứu hộ đã dừng lại để các lực lượng chuẩn bị thêm đồ dùng cứu hộ cũng như các bình oxi ở trong hang. Ngày mai, nếu không có sự thay đổi đột biến, các thợ lặn sẽ đưa nốt 5 nạn nhân đang còn ở trong hang ra ngoài và kết thúc đợt cứu hộ này./.

Quang Trung - Đức Giang/VOV-Bangkok
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tập thể dục sai cách: Lợi ít, hại nhiều
VOV.VN - Bác sĩ Phạm Quang Thuận, Trưởng khoa Nội tổng hợp - BV Thể thao Hà Nội khuyến cáo tác hại của việc tập thể dục sai cách, sai phương pháp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds