GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Các cuộc giao tranh ở Libya vẫn ác liệt

VOV.VN -Liên Hợp Quốc đang nỗ lực để ngăn chặn sự leo thang của cuộc khủng hoảng ở Libya.

Lực lượng quân đội quốc gia Libya do Nguyên soái Khalifa Haftar chỉ huy và lực lượng của Chính phủ lâm thời Lybia đứng đầu là Thủ tướng Fayez Sarraj tiếp tục đụng độ căng thẳng gần thủ đô Libya Tripoli.

cac cuoc giao tranh o libya van ac liet hinh 1
Lực lượng quân đội quốc gia Libya tiến hành chiến dịch giải phóng Tripoli. Ảnh Reuters

Sau 3 ngày phát động chiến dịch giải phóng Tripoli, lực lượng quân đội quốc gia Libya đã toàn quyền kiểm soát sân bay Tripoli và khu vực xung quanh. Lực lượng này cũng đã kiểm soát một số khu vực phía tây và nam của Thủ đô Tripoli, bao gồm Gharian, Tarhouna, Aziziyah và một số khu vực khác.

Tuy nhiên, lực lượng của Chính phủ tuyên bố bắt đầu các hoạt động không quân và đã phản kháng ác liệt với các cuộc không kích vào các vị trí của lực lượng quân đội quốc gia Libya. Các cuộc đụng độ đang diễn ra trong vùng lân cận ở Thủ đô Tripoli.

Trước diễn biến căng thẳng, Hội đồng Bảo an kêu gọi tất cả các lực lượng chấm dứt leo thang và tạm dừng mọi hoạt động quân sự. Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc tại Libya ông Ghassan Salame cho biết sẽ tổ chức hội nghị quốc gia Libya, bất chấp những căng thẳng ở nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên Hợp Quốc có kế hoạch tổ chức một hội nghị tại thành phố Ghadames phía nam Libya từ ngày 14 -16/4 để thảo luận về các cuộc bầu cử như một giải pháp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài tám năm của đất nước bắc Phi này. Liên Hợp Quốc đang nỗ lực để ngăn chặn sự leo thang của cuộc khủng hoảng ở Libya.

Libya hiện có 2 Chính phủ song song tồn tại, 1 Chính phủ đóng tại Tripoli nằm ở phía tây Libya, được LHQ hậu thuẫn và 1 Chính phủ đóng tại thành phố cảng Tobruk nằm ở phía đông Libya nơi điều hành quốc hội được quân đội quốc gia Libya hỗ trợ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP