Các Đại sứ LHQ lên án Israel nhằm vào người biểu tình Palestine

Các Đại sứ LHQ lên án Israel nhằm vào người biểu tình Palestine

VOV.VN - Quân đội Israel đã bắn chết 7 người Palestine, làm bị thương ít nhất 200 người khác trong các cuộc biểu tình dọc biên giới Gaza ngày 6/4.

Ngày 6/4, Đại sứ Kuwait và Palestine tại Liên Hợp Quốc đã lên án việc quân đội Israel giết hại người biểu tình Palestine tại Dải Gaza. Theo giới chức y tế Dải Gaza, quân đội Israel đã bắn chết 7 người Palestine, làm bị thương ít nhất 200 người khác trong các cuộc biểu tình dọc biên giới Gaza ngày 6/4. 

cac dai su lhq len an israel nham vao nguoi bieu tinh palestine hinh 1
Người biểu tình Palestine bị thương khi đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại Dải Gaza. Ảnh: Al Jazeera

Ngày biểu tình 6/4 được cho là lớn, nhưng không đông so với ngày bắt đầu chiến dịch biểu tình của người Palestine hôm 30/3 vừa qua.

Quân đội Israel ước tính có khoảng 20.000 người tham gia biểu tình và tình hình đã yên ắng hơn khi trời tối.

Bạo lực xảy ra khi lực lượng quân đội Israel sử dụng hơi cay và đạn thật nhằm vào người biểu tình. Đại sứ Kuwait tại Liên Hợp Quốc Mansour al-Otaibi ngay lập tức chỉ trích hành động này của Israel.

“Chúng tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất đối với các hành động giết hại và làm bị thương người biểu tình Palestine. Một lần nữa chúng tôi kêu gọi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cần phải có các cuộc điều tra độc lập và minh bạch đối với vụ việc này. Chúng tôi cũng khẳng định tầm quan trọng của việc quốc tế phải đưa ra biện pháp bảo vệ người Palestine”, Đại sứ al-Otaibi nói.

Trong khi đó, Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc Riyadh Mansour khẳng định, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần phải gánh vác trách nhiệm tái khẳng định quyền của dân thường Palestine thể hiện quan điểm của mình. Ông nhấn mạnh, đây là quyền được đảm bảo đối với tất cả những người dân.

Cùng ngày 6/4, Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn cũng bày tỏ lo ngại tình hình bạo lực sẽ gia tăng trong những ngày sắp tới và kêu gọi quân đội Israel cần phải kiềm chế hành động trước những người biểu tình Palestine./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close