Các đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ thành lập liên minh tranh cử

VOV.VN - Liên minh tranh cử được thành lập để thách thức đảng Công lý và phát triển cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan tại Quốc hội Thổ Nhỹ Kỳ.

PC_Article_AfterShare_1

cac dang doi lap tho nhi ky thanh lap lien minh tranh cu hinh 1
Cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội trước thời hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến diễn ra vào ngày 24/6 tới. Ảnh minh họa: Getty.

Ngày 5/5, bốn đảng đối lập tại Thổ Nhỹ Kỳ là đảng Nhân dân Cộng hòa, đảng Điều tốt lành, đảng Hạnh phúc theo khuynh hướng Hồi giáo và đảng Dân chủ trung hữu, đã liên minh với nhau để thành lập liên minh bầu cử “Liên minh Dân tộc”, nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội trước thời hạn dự kiến diễn ra vào ngày 24/6 tới.

Các lãnh đạo đảng Nhân dân Cộng hòa cho biết, việc thành lập liên minh bầu cử mới là nhằm làm suy yếu sự thống trị của đảng Công lý và phát triển cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan tại Quốc hội Thổ Nhỹ Kỳ trong suốt 16 năm qua.

Theo kế hoạch, trong cuộc bầu cử Tổng thống, mỗi đảng thành viên của Liên minh sẽ có một ứng cử viên tranh cử dưới danh nghĩa của đảng độc lập, để cạnh tranh với ông Erdogan. Còn trong cuộc bầu cử Quốc hội, các ứng cử viên tham gia dưới danh nghĩa một liên minh thống nhất./.   

Bá Thi/VOV1 Theo AlArabyia
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x