Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga tổ chức Hội nghị về hòa bình Syria

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/4 cho biết, các Ngoại trưởng Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ tổ chức Hội nghị về Syria tại Moscow vào ngày 28/4.

Hội nghị 3 bên (Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga) đã được tổ chức vài lần tại Astana, thủ đô của Kazakhstan, nhằm đẩy mạnh tiến trình hoà bình cho Syria.

iran tho nhi ky va nga to chuc hoi nghi ve hoa binh syria hinh 1
Các Ngoại trưởng Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ tổ chức Hội nghị về Syria tại Moscow vào ngày 28/4. Ảnh: Getty

3 quốc gia được cho là bảo trợ cho hòa bình Syria tái khẳng định cam kết sẽ giúp đạt được nền hòa bình bền vững ở Syria, cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia Arab đang bị chiến tranh tàn phá này.

Trong một diễn biến liên quan, tại Hội nghị mang tên  “Hội nghị quốc tế về tương lai Syria và khu vực” diễn ra hôm qua ở Brussels (Bỉ), các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ khẩn cấp  4,4 tỷ USD cho Syria và các quốc gia láng giềng trong năm 2018. Số tiền này còn thấp so với mục tiêu mà Liên hợp quốc đặt ra do Mỹ từ chối đưa ra cam kết. Anh, Đức và Pháp nằm trong số các quốc gia đưa ra cam kết viện trợ mới cho người tị nạn Syria.

Tiền viện trợ cũng sẽ được cấp cho Lebanon, Jordan, Iraq, những quốc gia vốn đang bị quá tải do phải tiếp nhận 6 triệu người tị nạn Syria./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters, Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x