"Các loại vũ khí mới sẽ mang lại cho Nga sự bảo vệ đáng tin cậy"

“Các loại vũ khí mới sẽ mang lại cho Nga sự bảo vệ đáng tin cậy“

VOV.VN - Đây là những hệ thống vũ khí được thiết kế dành riêng để đảm bảo an ninh của Nga trước những mối đe dọa ngày càng tăng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/11 nhấn mạnh, những vũ khí mới của nước này không có loại tương đương ở nước ngoài, song Nga sẽ không sử dụng chúng để đe dọa bất cứ ai hay bất kỳ quốc gia nào.

"cac loai vu khi moi se mang lai cho nga su bao ve dang tin cay" hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty.

Phát biểu tại cuộc họp với các sĩ quan quân đội cấp cao, Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, không một quốc gia nào khác có vũ khí siêu thanh, vũ khí laser hay các loại “vũ khí của tương lai” khác như Quân đội Nga đang sở hữu. Đây là những hệ thống vũ khí được thiết kế dành riêng để đảm bảo an ninh của Nga trước những mối đe dọa ngày càng tăng. Tuy nhiên, ông đồng thời nhấn mạnh, đây không phải là lý do để tấn công bất kỳ ai hay bất kỳ quốc gia nào. Nga sẽ theo đuổi các nỗ lực kiểm soát vũ khí.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh và một trong những nguyên nhân là do sự bất đồng về lập trường liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine. Năm 2018, Tổng thống Putin đã công bố một loạt vũ khí mới như thiết bị không người lái dưới nước có thể mang theo vũ khí hạt nhân, tên lửa liên lục địa siêu thanh hay tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close