Tiết lộ hồ sơ KGB về ông Vladimir Putin

VOV.VN - Hồ sơ nhấn mạnh những thành tựu của nhân viên KGB 23 tuổi trong lĩnh vực thể thao và võ thuật, những môn mà ngày nay ông Putin vẫn thường luyện tập.

Trung tâm lưu trữ hồ sơ chính trị và lịch sử St. Petersburg mới đây đã đăng tải các hồ sơ chưa từng được công bố do Đoàn thanh niên cộng sản Liên Xô (Komsomol) của KGB thu thập về Vladimir Putin.

Trang hồ sơ về ông Putin khi phục vụ trong KGB năm 23 tuổi. Ảnh: Twitter

Hồ sơ, được thu thập khi ông Putin phục vụ trong KGB, mô tả nhân viên Putin 23 tuổi khi đó là một người “mẫn cán, có kỷ luật, tận tậm, chịu đựng được mọi áp lực” và được đồng nghiệp tôn trọng.

Bậc thầy võ thuật

Hồ sơ còn nhấn mạnh những thành tựu trong thể thao của ông Putin, đặc biệt là judo và sambo ở thời điểm đó và thậm chí giành quán quân Leningrad (ngày nay là St. Petersburg) năm 1976.

Tổng thống Nga ngày nay vẫn tiếp tục luyện tập những môn võ thuật kể trên và giành thêm nhiều thành tựu mới, ví dụ như đai đen judo 8 đẳng, Kyokushin karate 8 đẳng và taekwondo 9 đẳng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin nói rằng môn võ judo cải thiện đời sống của mỗi cá nhân, phát triển “sức mạnh ý chí, sự tôn trọng đối với người khác, sự kiên cường, khả năng chịu đựng và đứng lên từ bất cứ khó khăn nào trong khi vẫn giữ được lòng tự trọng”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giấc mơ châu Phi của Tổng thống Putin: Bước đệm để Nga vươn tầm ảnh hưởng?

VOV.VN-Không phải ngẫu nhiên Nga coi việc tăng cường quan hệ với châu Phi là một ưu tiên cấp bách giữa bối cảnh Moscow dường như đang gặp “thiên thời, địa lợi”.

Cục diện Syria: Chiến thắng “không như mơ” của đồng minh Putin - Assad

VOV.VN - Những bất ổn ở Syria đang được kìm lại bằng thỏa thuận hòa bình mong manh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không ai biết liệu cục diện này sẽ kéo dài bao lâu?

Vì “việc nội bộ”, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

VOV.VN-Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết lịch trình này của ông Putin không liên quan đến bất ổn chính trị ở Chile mà để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Tin cùng chuyên mục