Tiết lộ hồ sơ KGB về Vladimir Putin

Tiết lộ hồ sơ KGB về ông Vladimir Putin

VOV.VN - Hồ sơ nhấn mạnh những thành tựu của nhân viên KGB 23 tuổi trong lĩnh vực thể thao và võ thuật, những môn mà ngày nay ông Putin vẫn thường luyện tập.

Trung tâm lưu trữ hồ sơ chính trị và lịch sử St. Petersburg mới đây đã đăng tải các hồ sơ chưa từng được công bố do Đoàn thanh niên cộng sản Liên Xô (Komsomol) của KGB thu thập về Vladimir Putin.

tiet lo ho so kgb ve vladimir putin hinh 1
Trang hồ sơ về ông Putin khi phục vụ trong KGB năm 23 tuổi. Ảnh: Twitter

Hồ sơ, được thu thập khi ông Putin phục vụ trong KGB, mô tả nhân viên Putin 23 tuổi khi đó là một người “mẫn cán, có kỷ luật, tận tậm, chịu đựng được mọi áp lực” và được đồng nghiệp tôn trọng.

Bậc thầy võ thuật

Hồ sơ còn nhấn mạnh những thành tựu trong thể thao của ông Putin, đặc biệt là judo và sambo ở thời điểm đó và thậm chí giành quán quân Leningrad (ngày nay là St. Petersburg) năm 1976.

Tổng thống Nga ngày nay vẫn tiếp tục luyện tập những môn võ thuật kể trên và giành thêm nhiều thành tựu mới, ví dụ như đai đen judo 8 đẳng, Kyokushin karate 8 đẳng và taekwondo 9 đẳng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin nói rằng môn võ judo cải thiện đời sống của mỗi cá nhân, phát triển “sức mạnh ý chí, sự tôn trọng đối với người khác, sự kiên cường, khả năng chịu đựng và đứng lên từ bất cứ khó khăn nào trong khi vẫn giữ được lòng tự trọng”./.

Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close