Vì “việc nội bộ”, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

Vì “việc nội bộ”, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

VOV.VN-Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết lịch trình này của ông Putin không liên quan đến bất ổn chính trị ở Chile mà để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Chile, nhưng dự kiến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) - một sự kiện lớn được tổ chức vào tháng tới tại Brazil.

vi "viec noi bo", tong thong nga putin tham du brics thay vi apec hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 30/10 cho biết, lịch trình này của ông Putin không liên quan gì đến tình trạng bất ổn chính trị hiện tại ở Chile, mà do sự cần thiết để giải quyết công việc nội bộ của Nga. Ông nói rằng, Nga vẫn sẽ cử đại diện “cấp cao” đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Ông Peskov cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch cho chuyến đi kéo dài tới 3 ngày đến Brazil để tham dự hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS diễn ra trong hai ngày 13 và 14/11./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close