Vì “việc nội bộ”, Tổng thống Nga Putin tham dự BRICS thay vì APEC

VOV.VN-Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết lịch trình này của ông Putin không liên quan đến bất ổn chính trị ở Chile mà để giải quyết công việc nội bộ của Nga.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Chile, nhưng dự kiến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) - một sự kiện lớn được tổ chức vào tháng tới tại Brazil.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 30/10 cho biết, lịch trình này của ông Putin không liên quan gì đến tình trạng bất ổn chính trị hiện tại ở Chile, mà do sự cần thiết để giải quyết công việc nội bộ của Nga. Ông nói rằng, Nga vẫn sẽ cử đại diện “cấp cao” đến dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Ông Peskov cũng cho biết thêm rằng Tổng thống Nga Putin lên kế hoạch cho chuyến đi kéo dài tới 3 ngày đến Brazil để tham dự hội nghị Thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS diễn ra trong hai ngày 13 và 14/11./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Nga Putin cứng rắn với Mỹ và phương Tây là do khách quan

VOV.VN - Nhà ngoại giao Evans cho rằng Putin thực ra vẫn thân thiện với Mỹ và những động thái cứng rắn của ông là do bối cảnh và do cách đối xử của Mỹ với Nga.

Video: Tổng thống Nga Putin tặng chim quý cho Thái tử UAE

VOV.VN - Đáp lễ mô hình cung điện Emirati bằng vàng, ông Putin tặng Thái tử UAE chim ưng quý hiếm, cùng loại với chú chim đã tặng Quốc vương Saudi trước đó.

Giấc mơ châu Phi của Tổng thống Putin: Bước đệm để Nga vươn tầm ảnh hưởng?

VOV.VN-Không phải ngẫu nhiên Nga coi việc tăng cường quan hệ với châu Phi là một ưu tiên cấp bách giữa bối cảnh Moscow dường như đang gặp “thiên thời, địa lợi”.

Tổng thống Putin: Khôi phục toàn vẹn lãnh thổ Syria là nhiệm vụ chính

VOV.VN - Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria là nhiệm vụ chính hiện nay.

Nga - UAE ký hàng loạt hợp đồng trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

VOV.VN - Hôm 15/10, tiếp sau chuyến thăm Saudi Arabia, Tổng thống Nga Putin đã đến Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với chuyến thăm chính thức.

Cục diện Syria: Chiến thắng “không như mơ” của đồng minh Putin - Assad

VOV.VN - Những bất ổn ở Syria đang được kìm lại bằng thỏa thuận hòa bình mong manh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không ai biết liệu cục diện này sẽ kéo dài bao lâu?

Tin cùng chuyên mục