Các nhà ngoại giao châu Âu kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Libya

Các nhà ngoại giao châu Âu kêu gọi một lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Libya

VOV.VN - Các nhà lãnh đạo châu Âu quan ngại rằng xung đột leo thang tại Libya sẽ làm xấu thêm tình hình bất ổn tại khu vực Trung Đông và châu Phi.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành tại các nước châu Phi, tình hình chiến sự tại Libya vẫn không thuyên giảm, khiến các nhà ngoại giao châu Âu phải kêu gọi một lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo trong tháng Ramadan của người Hồi giáo.

cac nha ngoai giao chau au keu goi mot lenh ngung ban nhan dao tai libya hinh 1
Ảnh minh họa. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố chung vào ngày 25/4, Ngoại trưởng của các nước Đức, Pháp, Italia và các quan chức ngoại giao của châu Âu đã nhất trí kêu gọi Liên Hợp Quốc hối thúc các bên tham chiến tại Libya sớm đạt được một lệnh ngừng bắn nhân đạo và tái khởi động các đàm phán hòa bình.

Cũng theo tuyên bố này, các nhà ngoại giao châu Âu đã kêu gọi các bên tham chiến tại Libya xem xét việc nối lại các vòng đàm phán hòa bình để đạt được một lệnh ngừng bắn chính thức nhân dịp người dân nước này đang đón tháng lễ Ramadan linh thiêng.

Bất chấp những lời kêu gọi trước đó của Liên Hợp Quốc và các tổ chức cứu trợ quốc tế về việc đình chiến để tập trung chống đại dịch Covid-19, vốn đang lây lan và đe dọa tính mạng của người dân Libya, tình hình xung đột tái leo thang nguy hiểm trong tháng 4 tại một số khu vực ở miền Tây của Libya.

Các nhà lãnh đạo châu Âu quan ngại rằng xung đột leo thang tại Libya sẽ làm xấu thêm tình hình bất ổn và khủng hoảng di cự tạị khu vực Trung Đông và châu Phi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close