Các nước chung tay giúp Ecuador sau thảm họa động đất

Các nước chung tay giúp Ecuador sau thảm họa động đất

VOV.VN - Một loạt quốc gia như Mỹ, Cuba, Mexico, Tây Ban Nha, Chile, Venezuale, Peru cử chuyên gia và đưa hàng cứu trợ tới Ecuador.

Sáng 19/4 Mỹ thông báo sẽ cử một nhóm chuyên gia về thảm hoạ thiên tai tới trợ giúp Ecuador sau động đất 7,8 richter, khiến ít nhất 413 người chết. 

Các chuyên gia Mỹ sẽ giúp chính phủ Ecuador đánh giá mức độ thiệt hại, ước tính khối lượng hàng cứu trợ cần thiết cũng như phân tích tình hình. 

cac nuoc chung tay giup ecuador sau tham hoa dong dat hinh 1
Những căn nhà bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập ở thành phố Guayaquil, Ecuador. (ảnh: AFP).

Ecuador cũng đã triển khai 10.000 binh sỹ và 4.600 sỹ quan cảnh sát tới các khu vực bị ảnh hưởng do động đất để lập các khu lều bạt, bệnh viện dã chiến. Quân đội cũng sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm người sống sót cũng như thi thể nạn nhân.        

Một loạt quốc gia như Mexico, Tây Ban Nha, Chile, Venezuale, Peru cũng cử chuyên gia và đưa hàng cứu trợ tới Ecuador.

Liên minh châu Âu thông báo sẽ cấp ngay 1 triệu euro giúp các nạn nhân trận động đất. Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn thông báo đã chuẩn bị máy bay tới sơ tán các nạn nhân bị mắc kẹt.

Từ trung tâm hậu cần ở Copenhagen, Đan Mạch, máy bay đầu tiên của cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc đã cất cánh chở theo hàng nghìn lều bạt, túi ngủ, đồ bếp cùng màn chống muỗi./.

Theo Reuters, CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close