Các phe phái Palestine nhất trí bầu cử, ngoại trừ Đông Jerusalem

VOV.VN - Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas ngày 6/12 cho biết đang tiến gần tới thỏa thuận bầu cử với các phe phái ở dải Gaza, trừ khu vực Đông Jerusalem.

Phát biểu tại lễ khai mạc cuộc họp cuả Uỷ ban điều hành Tổ chức Giải phóng Palestine PLO tại Ramallah, Tổng thống Abbas cho biết, bầu cử phải diễn ra tại Bờ Tây, Đông Jerusalem và dải Gaza.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: Medium

Nếu cư dân ở Đông Jerusalem chưa thể tham gia bầu cử thì ban lãnh đạo Palestine phải quay trở lại bàn về vấn đề này. PLO khẳng định tất cả các phe phái đã nhất trí tiến hành bầu cử Quốc hội và bầu Tổng thống.

Bên cạnh đó, Tổng thống Abbas cũng cáo buộc Israel leo thang các hoạt động định cư và tìm cách sáp nhập Thung lũng Jordan vào Bờ Tây, đe dọa cắt đứt mọi mối quan hệ và các thỏa thuận đã ký với Israel, với Mỹ./. 
Tân hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Người định cư Israel đốt phá tài sản của người Palestine ở Bờ Tây

VOV.VN -Hiện chưa rõ điều gì khiến những người định cư Do Thái thực hiện vụ tấn công mới nhất này.

Đại sứ Salama: Đã công nhận Israel, hãy công nhận Nhà nước Palestine

VOV.VN - Đại sứ Salama kêu gọi đã đến lúc các quốc gia tin tưởng vào giải pháp hai Nhà nước và đã công nhận Israel thì hãy công nhận Nhà nước Palestine.

Hạ viện Mỹ thông qua giải pháp 2 nhà nước về vấn đề Israel-Palestine

VOV.VN - Nghị quyết được thông qua đã khiến gia tăng căng thằng giữa đảng Cộng hòa và Dân chủ trong chính sách của Mỹ tại khu vực Trung Đông.

Tin cùng chuyên mục