Người định cư Israel đốt phá tài sản của người Palestine ở Bờ Tây

VOV.VN -Hiện chưa rõ điều gì khiến những người định cư Do Thái thực hiện vụ tấn công mới nhất này.

Đêm 22/11, những người định cư Israel đã tấn công 5 ngôi làng ở Bờ Tây, đốt xe và phá trang trại trồng ôliu của người Palestine, để lại những hình vẽ trên tường nhà của người Palestine.

Người định cư Israel đốt phá tài sản của người Palestine ở Bờ Tây. Ảnh minh họa: AFP

Người phát ngôn chính quyền thành phố Nablus, ông Ghassan Daghlas cho biết, người định cư Do Thái đã châm lửa đốt 5 chiếc xe ôtô và vẽ bẩn lên hơn 20 căn nhà. Dân làng ở đây đã cho đăng trên mạng xã hội những hình ảnh mang tính phá hoại này. Cảnh sát Israel cho biết đang điều tra thông tin và các đơn vị quân đội sẽ đến hiện trường.

Hàng trăm nghìn người định cư Do Thái sinh sống ở Bờ Tây, nơi Israel chiếm đóng trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Người Palestine tuyên bố Bờ Tây là một phần nhà nước tương lai cuả họ. Những người định cư cứng rắn thỉnh thoảng tiến hành các vụ tấn công mà họ gọi là Price tag, hành động bạo lực tùy tiện ngẫu nhiên nhằm vào những người Palestine, để đáp trả các vụ tấn công của các tay súng Palestine.

Hiện chưa rõ điều gì khiến những người định cư Do Thái thực hiện vụ tấn công mới nhất này. Tại dải Gada, cơ quan y tế Palestine cho biết 1 người đàn ông đã chết vì vết thương trong cuộc không kích của Israel hồi đầu tháng 11, vốn đã làm 8 thành vên trong gia đình nạn nhân này thiệt mạng. 

Quân đội Israel giải thích họ nhắm vào hạ tầng quân sự của nhóm Hồi giáo Jihad mà không ngờ có sự hiện diện của dân thường. Israel cho biết đang điều tra vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đảo ngược chính sách với các khu định cư của Israel ở khu Bờ Tây

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 18/11 tuyên bố đảo ngược chính sách lâu dài của Mỹ đối với các khu định cư của Israel ở khu Bờ Tây.

Đảo ngược chính sách khu Bờ Tây, Trump giúp Netanyahu giành thắng lợi?

VOV.VN - Với tuyên bố bố không coi khu định cư của Israel ở Bờ Tây là trái với luật pháp quốc tế, chính quyền ông Trump đã tặng cho ông Netanyahu món quà mới.

Dư luận quốc tế lên án quyết định của Mỹ về khu định cư ở Bờ Tây

VOV.VN - Tổng thống Palestine và PLO lên án quyết định của Mỹ công nhận các khu định cư của Israel ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Tin cùng chuyên mục