Cac quoc gia Caribbean gay suc ep doi My do bo cam van Cuba

Các quốc gia Caribbean gây sức ép đòi Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cuba

VOV.VN - Tuy nhiên Mỹ không mảy may lo ngại các áp lực này.

Hôm qua (7/12), lãnh đạo các quốc gia vùng Caribbean cùng lên tiếng hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận “vô nghĩa” áp đặt suốt 54 năm qua đối với Cuba khi tham gia một Hội nghị thượng đỉnh trong khu vực (CARICOM).

Phát biểu trước thềm khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Antigua và Barbuda, Gaston Browne, chủ trì hội nghị kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama dỡ bỏ ngay lập tức những biện pháp cấm vận phi lý chống Cuba, đồng thời nhấn mạnh các nước vùng Caribbean sẽ tiếp tục sát cánh cùng Cuba chống lại chính sách ngoại giao thù địch này của Mỹ.

Hội nghị thượng đỉnh CARICOM với sự tham dự của 15 nước thành viên và Cuba sẽ khai mạc trong ngày hôm nay (8/12) tại thủ đô Havana nhằm tăng cường thương mại và hợp tác giữa các nước vùng Caribbean với Cuba.

Một năm sau khi Cuba và Mỹ cắt đứt mối quan hệ ngoại giao (1961), chính quyền Washington đã áp đặt lệnh cấm vận kinh tế hà khắc lên quốc đảo vùng Caribbean này.

Phát biểu sau khi được mời tham gia Hội nghị Panama vào tháng 4/2015, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng, Mỹ không hề lo lắng khi tham dự bất chấp việc các quốc gia Caribbean khi đó sẽ tập trung gây áp lực lên Mỹ đòi dỡ bỏ cấm vận đối với Cuba./.

Theo France 24h

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close