Các thanh sát viên OPCW vẫn chưa thể tiếp cận Douma (Syria)

VOV.VN - Liên Hợp Quốc cho biết, nhóm tiền trạm đã tiếp cận Douma ngày 17/4 không phải là các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Nguồn tin của Liên Hợp Quốc tại Syria cho biết, các thanh sát viên vũ khí hóa học quốc tế 18/4 vẫn chưa thể vào thị trấn Douma, tại Đông Ghouta, Syria.

cac thanh sat vien opcw van chua the tiep can douma syria hinh 1
Các thanh sát viên vũ khí hóa học của OPCW. Ảnh: Hurriyetdailynews

Theo nguồn tin, nhóm tiền trạm đã tiếp cận Douma ngày 17/4 không phải là các chuyên gia của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

Các thanh sát viên của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học đã đến thủ đô Damascus của Syria vào cuối tuần qua để kiểm tra, lấy chứng cứ tại địa điểm xảy ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma. Viện cớ vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học này, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành cuộc không kích Syria hôm 14/4.

Ngày 17/4, Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc thông báo, phái đoàn an ninh của Liên Hợp Quốc đã tới Douma trước chuyến thăm của các chuyên gia thuộc Tổ chức Cấm vũ khí hóa học./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x