Các thợ lặn kinh ngạc trước sự bình tĩnh của những cầu thủ bị mắc kẹt

VOV.VN- Một thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng nhí Thái Lan ca ngợi các cầu thủ là những đứa trẻ quả cảm và hành trình thoát hiểm này là chưa từng có.

Là một trong các thợ lặn tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng, Ivan Karadzic được giao cho trọng trách thay các bình oxy ở một đoạn hang hẹp và hướng dẫn mọi người di chuyển qua khu vực đó.  

4 thành viên lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan làm nhiệm vụ trong hang Tham Luang. Ảnh: Thai NavySEAl

"Các nhân viên cứu hộ đã lo sợ điều tồi tệ nhất có thể xảy đến. Họ lo các cậu bé sẽ bị hoảng loạn", ông cho biết và nói bản thân thực sự kinh ngạc trước khả năng giữ bình tĩnh của lũ trẻ. 

"Chúng phải làm những điều mà không đứa trẻ nào từng làm trước đây. Việc một đứa trẻ phải lặn khi mới 11 tuổi không phải là điều gì đó bình thường", ông Karadzic cho biết thêm.

Ivan Karadzic là người điều hành một công ty cung cấp dịch vụ lặn ở Thái Lan cho hay. Trải qua những thời khắc sinh tử khi tham gia chiến dịch cứu hộ, ông Karadzic cho biết, các cậu bé phải lặn trong một môi trường cực kỳ nguy hiểm và tầm nhìn gần như bằng không.

"Thứ ánh sáng duy nhất là từ chiếc đèn pin mà chúng tôi mang theo", ông Karadzic chia sẻ. 

"Tôi không thể hiểu được tại sao lũ trẻ có thể tuyệt đến vậy. Nghĩ đến việc chúng bị mắc kẹt trong một cái hang nhỏ như vậy trong 2 tuần, không được nhìn thấy người thân, những đứa trẻ này thực sự mạnh mẽ đến đáng kinh ngạc. Thật không thể tin nổi", Karadzic thán phục nói./. 

Video: Thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu ca ngợi các cậu bé quả cảm

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Sức mạnh tập thể làm nên kỳ tích giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

VOV.VN - Chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan tại hang Tham Luang thành công là nhờ sức mạnh của sự đoàn kết, niềm tin và lòng nhân ái. 

Cuộc giải cứu thần kỳ và ngoạn mục: Toàn bộ đội bóng Thái Lan an toàn

VOV.VN - Sau bao nỗ lực và căng thẳng, cuối cùng chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã thành công. Đội bóng và HLV đã được đưa an toàn ra khỏi hang sâu.

Người dân Thái Lan ăn mừng việc toàn bộ đội bóng nhí được giải cứu

VOV.VN - Sau bao căng thẳng trong hơn nửa tháng qua, giờ người dân Thái Lan đã có thể thở phào và ăn mừng vì đội bóng nhí của họ đã được giải cứu an toàn.

MU mời đội bóng nhí Thái Lan được giải cứu đến Old Trafford

VOV.VN - Thông qua Twitter, CLB MU ngỏ ý mời đội bóng nhí và một HLV vừa được giải cứu thoát khỏi hang động ngập lụt ở Thái Lan tới Old Trafford.

Tin cùng chuyên mục