Campuchia được hỗ trợ tiền nuôi con cho nữ công nhân

Campuchia được hỗ trợ tiền nuôi con cho nữ công nhân

VOV.VN - Để giúp đỡ người lao động giảm bớt gánh nặng kinh tế, Campuchia sẽ hỗ trợ 100 USD cho mỗi đứa trẻ chào đời là con của các nữ công nhân may mặc.

Chính phủ Campuchia đang tích cực thực hiện chính sách hỗ trợ các nữ công nhân nuôi con nhỏ. Trong 9 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 55.000 công nhân được hưởng nguồn phúc lợi này.

campuchia duoc ho tro tien nuoi con cho nu cong nhan hinh 1
Công nhân Campuchia được hỗ trợ tiền nuôi con.

Theo báo cáo của Quỹ An sinh xã hội quốc gia Campuchia, Chính phủ nước này đã chi hơn 5,4 triệu USD để hỗ trợ các nữ công nhân may mặc mới sinh con trong 9 tháng đầu năm nay. Tổng cộng đã có 55.180 công nhân và 55.543 em bé mới chào đời được nhận khoản tiền hỗ trợ này.

So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng nữ công nhân sinh con trong năm nay đã tăng cao hơn. Năm 2018, Chính phủ Campuchia hỗ trợ gần 7 triệu USD cho hơn 65.000 bà mẹ và 65.534 em bé.

Để giúp đỡ người lao động giảm bớt gánh nặng kinh tế mới khi sinh con, Chính phủ Campuchia đang thực hiện chính sách hỗ trợ 100 USD cho mỗi đứa trẻ chào đời đối với nữ công nhân may mặc. Nguồn quỹ được bố trí dự kiến chi trả ít nhất 10 triệu USD mỗi năm cho những người lao động sinh con./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close