Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị ASEM lần thứ 13 như dự kiến

Campuchia sẽ tổ chức Hội nghị ASEM lần thứ 13 như dự kiến

VOV.VN - Campuchia đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Á- Âu lần thứ 13 và đã nhất trí với 53 nước thành viên về thời gian tổ chức hội nghị.

Hôm nay (22/5), ông Luy David, Quốc vụ khanh bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế, kiêm Trưởng ban Thư ký Quốc gia Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 13 (ASEM 13) cho biết, Hội nghị ASEM 13 do Campuchia đăng cai tổ chức từ ngày 16-17/11/2020 sẽ diễn ra theo dự kiến, nhưng dựa theo tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19.

campuchia se to chuc hoi nghi asem lan thu 13 nhu du kien hinh 1
Ông Luy David cho biết, Hội nghị ASEM 13 do Campuchia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra theo dự kiến.

Theo ông Luy David, tính đến hôm nay (22/5), Campuchia vẫn đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Á - Âu lần thứ 13 và cũng nhất trí với 53 nước thành viên về thời gian tổ chức hội nghị. Hiện Campuchia đã gửi giấy mời tới các bên liên quan, một số lãnh đạo cấp cao đã đồng ý và khẳng định tham gia hội nghị.

Thông báo về quá trình chuẩn bị cho hội nghị, ông Luy David cho biết: “Campuchia đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASEM 13 sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tại thủ đô Phnom Penh. Ví dụ như sắp hoàn thành tòa nhà tổ chức hội nghị, các phương tiện vận chuyển lãnh đạo các nước và thành viên đoàn đã được chuẩn bị xong. Hiện nay, rủi ro duy nhất có thể ảnh hưởng đến quá trình tổ chức hội nghị Thượng đỉnh lần này là vấn đề dịch bệnh Covid-19”.

Campuchia là thành viên chính thức Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu vào năm 2004, và được giao chức chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 13, dự định sẽ diễn ra trong 2 ngày 16-17/11/2020, với chủ đề: “Tăng cường chủ nghĩa đa phương vì tăng trưởng chung”.  Chủ đề này tập trung vào sự tương tác giữa 4 ý tưởng chính gồm chủ nghĩa đa phương, tăng trưởng, phát triển bền vững và thịnh vượng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close