Campuchia sẽ xử lý hơn 70.000 người nhập quốc tịch trái phép

VOV.VN - Lãnh đạo Bộ Nội vụ Campuchia cho biết, nước này sẽ xử lý hơn 70.000 người nước ngoài nhập quốc tịch Campuchia trái phép.

Thống tướng Sok Phan, Tổng cục trưởng Tổng cục di trú Bộ Nội vụ Campuchia cho biết, qua điều tra xác minh Campuchia phát hiện hơn 70.000 người nước ngoài làm hồ sơ nhập quốc tịch Campuchia trái phép, những người này sẽ bị xử lý trong thời gian tới.

Một điểm xuất nhập cảnh ở biên giới Campuchia. Ảnh: TeakDoor.

Theo quy định của Campuchia, người nước ngoài có nhu cầu nhập quốc tịch Campuchia phải đăng ký cư trú ở Campuchia ít nhất là 7 năm, biết nói và biết đọc chữ Khmer; ngoài ra người nước ngoài đó phải hiểu về văn hóa, phong tục tập quán của Campuchia; có việc làm ổn định, không có tiền án tiền sự.

Tuy nhiên rất nhiều người nước ngoài đã lo lót cho các cán bộ cấp cơ sở để được nhập quốc tịch khi chưa hội đủ các điều kiện kể trên.

Bộ Nội vụ Campuchia cho biết, những người nhập quốc tịch trái phép sẽ bị tịch thu giấy tờ bất hợp pháp, đồng thời trục xuất về nước.

Những người đã sinh sống lâu năm ở Campuchia, Bộ Nội vụ sẽ tạo điều kiện cho đăng ký cư trú ở lại, để 7 năm sau làm thủ tục nhập quốc tịch hợp pháp.

Khoảng 2 năm gần đây, Campuchia đã đẩy mạnh việc kiểm tra và trục xuất hơn 17.000 người nước ngoài cư trú trái phép về nước với nhiều quốc tịch khác nhau./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Campuchia trục xuất người nước ngoài tham gia “Ngày thứ 2 đen”

VOV.VN - Một công dân Tây Ban Nha đã bị trục xuất khỏi Campuchia do tham gia chiến dịch “Thứ Hai màu đen” nhằm vào chính phủ nước này.

Căng thẳng trong quan hệ Campuchia - Mỹ gia tăng

VOV.VN - Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi Campuchia sáng 15/9 tuyên bố ngưng hợp tác với Mỹ trong việc tìm kiếm hài cốt lính Mỹ chết trên đất Campuchia.

Đảng Cứu quốc Campuchia bị kiện đề nghị giải thể

VOV.VN - Đảng Cứu quốc - đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia vừa bị 2 đảng đối lập khác khởi kiện đề nghị giải thể.

Campuchia bác đơn xin hủy lệnh bắt ông Kem Sokha

VOV.VN - Sáng 26/9 Tòa phúc thẩm Campuchia đã bác đơn xin tại ngoại và không đồng ý hủy lệnh bắt đối với Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP).

Hàng chục nghị sỹ đảng Cứu quốc đối lập Campuchia bỏ ra nước ngoài

VOV.VN - Sau khi ông Kem Sokha, Chủ tịch đảng Cứu Quốc bị bắt về tội phản quốc, khoảng 20 nghị sỹ khác của đảng này cũng đã bỏ ra nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục