Campuchia xet xu bac si gay nhiem HIV hang loat

Campuchia xét xử vụ bác sĩ gây nhiễm HIV cho hơn 100 người

VOV.VN -Bị cáo đã dùng chung kim tiêm để tiêm thuốc cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau dẫn đến việc lây nhiễm HIV hàng loạt

Một tòa án ở Tây Bắc tỉnh Battambang của Campuchia vừa đưa ra xét xử một bác sĩ với tội danh làm lây nhiễm vi-rút HIV cho hơn 100 người dân ở làng Roka.

Công tố viên tòa án  Nuon San cho biết tòa án buộc tội tay bác sĩ với hai tội danh hành nghề không có giấy phép của Bộ Y tế và cố ý làm lây nhiễm HIV cho hàng trăm người. Tội danh này được cho là tương đương với hành vi giết người. Theo Bộ luật Hình sự Campuchia, nếu bị tuyên án người này sẽ chịu án phạt là tù chung thân.

Theo bản cáo trạng, trong thời gian hành nghề bị cáo đã dùng chung kim tiêm để tiêm thuốc cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau dẫn đến việc lây nhiễm HIV hàng loạt. Theo lời khai, việc dùng chung kim tiêm được thực hiện kể từ năm 2006.

Trước những thông tin gây sốc đó, hàng trăm người dân ở ngôi làng từng được bác sĩ này chữa trị đã đổ xô đi xét nghiệm HIV.  Không khí lo sợ, hoang mang và giận dữ đã bao trùm ngôi làng từ nhiều ngày nay sau khi cơ quan chức năng thông báo về các vụ nhiễm HIV hàng loạt. Đến nay, đã có 106 người bị xác định nhiễm HIV. Trước vụ việc gây chấn động này, tuần trước, Thủ tướng Campuchia Hunsen đã ra lệnh điều tra khẩn cấp. Bộ Y tế Campuchia và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chương trình phòng chống HIV của Liên Hợp Quốc (UNAIDS) đã cử các chuyên gia đến Roka để điều tra, hỗ trợ người dân xét nghiệm HIV miễn phí./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close