Căn cứ có lính Mỹ tại Iraq lại trúng 2 tên lửa

Căn cứ có lính Mỹ tại Iraq lại trúng 2 tên lửa

VOV.VN - Quân đội Iraq ngày 17/3 cho biết, 2 quả tên lửa đã tấn công trúng 1 căn cứ quân sự của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, ở phía Đông Nam thủ đô Baghdad.

Vụ tấn công xảy ra vào tối qua (16/3) nhằm vào Trại Bismayah – căn cứ huấn luyện quân sự lớn thứ 2 tại Iraq, sau căn cứ Al Taji. Hai quả tên lửa được xác nhận được phóng từ 1 khu nông nghiệp gần đó. Tuy nhiên, không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nào.

can cu co linh my tai iraq lai trung 2 ten lua hinh 1
Căn cứ huấn luyện quân sự Al Taji ở Iraq. Ảnh: Reuters

Cho đến nay, chưa có lực lượng nào nhận tiến hành vụ tấn công. Tuần trước, căn cứ Al Taji đã bị tấn công bởi hàng chục quả tên lửa trong 2 vụ tấn công liên tiếp chỉ trong 3 ngày, khiến nhiều bình sĩ Iraq, Mỹ và Anh thương vong. Mỹ đã đổ lỗi cho các lực lượng bán quân sự Iraq thân Iran đứng đằng sau vụ việc và đã tiến hành 1 vụ không kích đáp trả sau vụ tấn công tên lửa đầu tiên. Tuy nhiên, trong vụ thứ 2, giới chức Iraq đã kêu gọi Mỹ và đồng minh không tấn công đáp trả, tránh gây thêm bất đồng với các nhóm vũ trang nước này.

Dẫu vậy, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cuối tuần qua, cảnh báo sẽ tấn công đáp trả thích đáng nếu lực lượng Mỹ tiếp tục bị tấn công. Hiện chưa rõ động thái tiếp theo của Mỹ là gì sau khi căn cứ Bismayah lại bị tấn công./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close