Căn cứ có lính Mỹ tại Iraq lại trúng 2 tên lửa

VOV.VN - Quân đội Iraq ngày 17/3 cho biết, 2 quả tên lửa đã tấn công trúng 1 căn cứ quân sự của Liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, ở phía Đông Nam thủ đô Baghdad.

Vụ tấn công xảy ra vào tối qua (16/3) nhằm vào Trại Bismayah – căn cứ huấn luyện quân sự lớn thứ 2 tại Iraq, sau căn cứ Al Taji. Hai quả tên lửa được xác nhận được phóng từ 1 khu nông nghiệp gần đó. Tuy nhiên, không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại nào.

Căn cứ huấn luyện quân sự Al Taji ở Iraq. Ảnh: Reuters

Cho đến nay, chưa có lực lượng nào nhận tiến hành vụ tấn công. Tuần trước, căn cứ Al Taji đã bị tấn công bởi hàng chục quả tên lửa trong 2 vụ tấn công liên tiếp chỉ trong 3 ngày, khiến nhiều bình sĩ Iraq, Mỹ và Anh thương vong. Mỹ đã đổ lỗi cho các lực lượng bán quân sự Iraq thân Iran đứng đằng sau vụ việc và đã tiến hành 1 vụ không kích đáp trả sau vụ tấn công tên lửa đầu tiên. Tuy nhiên, trong vụ thứ 2, giới chức Iraq đã kêu gọi Mỹ và đồng minh không tấn công đáp trả, tránh gây thêm bất đồng với các nhóm vũ trang nước này.

Dẫu vậy, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cuối tuần qua, cảnh báo sẽ tấn công đáp trả thích đáng nếu lực lượng Mỹ tiếp tục bị tấn công. Hiện chưa rõ động thái tiếp theo của Mỹ là gì sau khi căn cứ Bismayah lại bị tấn công./.
Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Ngoại giao Iraq lên tiếng phản đối Iran tấn công căn cứ Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Ngành ngoại giao Iraq đã bày tỏ ý kiến về vụ Iran tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 căn cứ Mỹ trên đất Iraq. Họ coi đó là sự vi phạm chủ quyền.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang, Iraq liên đới

VOV.VN - Iran cảnh báo Mỹ về "những hành động nguy hiểm" sau khi các lực lượng Mỹ triển khai các đợt không kích nhằm vào lực lượng thân Iran.

Mỹ tấn công trả đũa lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn tại Iraq

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, cuộc không kích mang tính "tự vệ, tương xứng và trực tiếp đáp trả mối đe dọa từ nhóm dân quân Shiite do Iran hậu thuẫn".

Tin cùng chuyên mục