Canada, Mỹ và Mexico hy vọng sớm ký Hiệp định NAFTA mới

VOV.VN - Mục tiêu của Canada, Mỹ và Mexico là có thể ký Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ mới (NAFTA) vào cuối tháng 11/2018.

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo ngày 18/7 cho biết mục tiêu của Canada, Mỹ và Mexico là có thể ký Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ mới (NAFTA) vào cuối tháng 11/2018. Ba nước Bắc Mỹ bắt đầu tái đàm phán Hiệp định này kể từ tháng 8/2017.

canada my va mexico hy vong som ky hiep dinh nafta moi  hinh 1
Canada, Mỹ và Mexico hy vọng sớm ký Hiệp định NAFTA mới. Ảnh minh họa: Arabiangazette.

Mặc dù các cuộc tái đàm phán NAFTA được khởi động trước đây 1 năm, thế nhưng bế tắc vẫn chưa được giải quyết liên quan tới các yêu cầu của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất ô tô và một số vấn đề khác. Cuộc bầu cử Tổng thống Mexico hồi đầu tháng 7 cũng là một nguyên nhân khiến các cuộc đàm phán bị trì hoãn.

Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết, ông hy vọng cả ba nước sẽ có thể ký một Hiệp định mới sửa đổi vào cuối tháng 11 này.   

PC_Article_Middle
Loading...

Trong một diễn biến liên quan, tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/7 cho biết Mỹ có thể sẽ ký một thỏa thuận riêng rẽ với Mexico và sau đó là Canada. Tuyên bố của ông Trump đã làm dấy lên nghi ngờ về tương lai của Hiệp định NAFTA. Trong quá trình tranh cử, ông Trump đã gọi Hiệp định NAFTA với Canada và Mexico là một thảm họa và hứa sẽ sửa đổi Hiệp định này./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x