Canada sẽ dừng các hoạt động tại Đại sứ quán ở Venezuela

VOV.VN - Ngoại trưởng Canada cũng khẳng định lập trường sẽ tiếp tục phản đối chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland trong một tuyên bố ngày 2/6 cho biết, Canada sẽ dừng các hoạt động tại Đại sứ quán nước này ở Venezuela. 

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. Ảnh: national observer.

Lý do Canada đưa ra là có một số giới hạn về chức năng của các Đại sứ quán nước ngoài tại Venezuela và Canada không có lựa chọn nào khác ngoài việc dừng tạm thời hoạt động.

Ngoại trưởng Canada cũng khẳng định lập trường sẽ tiếp tục phản đối chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Canada thuộc nhóm Lima bao gồm một số quốc gia Mỹ Latinh. Nhóm này đang dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy kế hoạch ủng hộ lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido và tìm các biện pháp loại bỏ Tổng thống Maduro.

Mỹ trước đó cũng kêu gọi Canada ủng hộ nước này trong lập trường đối với Cuba và Venezuela./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Peru, Colombia kêu gọi viện trợ đối phó khủng hoảng di cư từ Venezuela

VOV.VN - Colombia và Peru ngày 27/5 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cam kết thêm viện trợ nhằm đối phó với dòng người di cư từ Venezuela.

Mỹ tẩy chay hội nghị của Liên Hợp Quốc do Venezuela chủ trì

VOV.VN - Mỹ từ chối tham gia một hội nghị giải trừ quân bị của Liên Hợp Quốc để phản đối việc Venezuela giữ vai trò chủ tịch luân phiên của hội nghị này.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela không đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Đại diện chính phủ và phe đối lập ở Venezuela đã kết thúc cuộc gặp tại Oslo, thủ đô của Na Uy, mà không đạt được thỏa thuận nào.

Tin cùng chuyên mục