Chính phủ và phe đối lập Venezuela không đạt được thỏa thuận

VOV.VN - Đại diện chính phủ và phe đối lập ở Venezuela đã kết thúc cuộc gặp tại Oslo, thủ đô của Na Uy, mà không đạt được thỏa thuận nào.

Cuộc gặp do Na Uy tổ chức nhằm tìm cách chấm dứt xung đột kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Venezuela Maduro và lãnh đạo phe đối lập Guaido. Ảnh: Bloomberg

Văn phòng của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido ngày 29/05 cho biết tại cuộc gặp ở Oslo, phe đối lập đã thông qua một lộ trình nhằm chấm dứt nhiệm kỳ của Tổng thống Nicolas Maduro. Lộ trình này cũng bao gồm việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức các cuộc bầu cử tự do. Tuy nhiên, Văn phòng của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cũng cho biết hai bên đã không đạt được một thỏa thuận. Ông Guaido tuyên bố các cuộc biểu tình sẽ tiếp tục diễn ra cho tới khi hai bên đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột ở Venezuela.

Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 29/05 thông báo đại diện chính phủ và phe đối lập ở Venezuela đã thể hiện mong muốn đạt được tiến triển trong đàm phán nhằm đạt được một giải pháp hợp hiến cho các vấn đề chính trị, kinh tế và bầu cử./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Peru, Colombia kêu gọi viện trợ đối phó khủng hoảng di cư từ Venezuela

VOV.VN - Colombia và Peru ngày 27/5 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế cam kết thêm viện trợ nhằm đối phó với dòng người di cư từ Venezuela.

Mỹ tẩy chay hội nghị của Liên Hợp Quốc do Venezuela chủ trì

VOV.VN - Mỹ từ chối tham gia một hội nghị giải trừ quân bị của Liên Hợp Quốc để phản đối việc Venezuela giữ vai trò chủ tịch luân phiên của hội nghị này.

Các phe phái Venezuela đàm phán vòng 2: Thử thách không dễ vượt qua

VOV.VN - Mỹ vốn ủng hộ mạnh mẽ phe đối lập Venezuela, đã gia tăng sức ép khi cảnh báo mọi cuộc đàm phán đều phải dẫn tới sự ra đi của Tổng thống Maduro.

Tin cùng chuyên mục