Cảnh sát Sri Lanka đột kích căn cứ nhóm bị tình nghi đánh bom liều chết

Cảnh sát Sri Lanka đột kích căn cứ nhóm bị tình nghi đánh bom liều chết

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka đã đột kích vào căn cứ nhóm Hồi giáo bị tình nghi đánh bom liều chết. Cuộc đột kích diễn ra ở thị trấn Kattankudy.

Ngày 28/4, cảnh sát vũ trang Sri Lanka đã mở một cuộc khám xét trụ sở của một nhóm Hồi giáo vũ trang National Thawheedh Jamaath bị nghi ngờ đứng sau vụ đánh bom liều chết vào nhà thờ và khách sạn làm hơn 250 người thiệt mạng.

canh sat sri lanka dot kich can cu nhom bi tinh nghi danh bom lieu chet hinh 1
Quân đội Sri Lanka tịch thu thuốc nổ và lá cờ IS tại một nhà kho hôm 26/4 (Ảnh: AFP)

Cuộc đột kích diễn ra tại căn cứ National Thawheedh Jamaath ở thị trấn Kattankudy.

Trước đó, vào ngày 27/4, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cũng đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với nhóm National Thawheedh Jamaath  bị tình nghi đứng sau các vụ nổ tại miền Đông Sri Lanka. Thông báo cho biết, căn cứ theo các quy định về tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Sirisena đã đưa ra những bước đi nhằm liệt National Thawheedh Jamaath vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động tại Sri Lanka.

Hôm 23/4, Tổng thống Sirisena đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, nhằm bắt giữ mọi đối tượng tình nghi khủng bố đứng sau loạt vụ tấn công nói trên, nhằm vào các nhà thờ và khách sạn hạng sang tại Sri Lanka.

Cảnh sát cho biết, cho tới nay đã có hơn 100 nghi can bị bắt giữ và một chiến dịch truy quét quy mô lớn đang diễn ra, nhằm bắt giữ thêm các đối tượng có liên quan tới National Thawheedh Jamaath và các nhóm cực đoan khác hoạt đông trong lãnh thổ Sri Lanka./.


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close