CH Chad: 18 người bị sát hại trong vụ tấn công nghi của Boko Haram

VOV.VN - Vụ thảm sát này được cho là bắt nguồn từ sóng bạo lực đang lan rộng từ nước láng giềng Nigeria ra khắp khu vực.

Giới chức trách Cộng hòa Chad ngày 23/7 thông báo, các phiến quân bị tình nghi là các phần tử thuộc nhóm cực đoan Boko Haram vừa sát hại 18 nông dân, đồng thời bắt cóc 9 phụ nữ tại khu vực phía tây nước này. Vụ thảm sát đẫm máu này được cho là bắt nguồn từ sóng bạo lực đang lan rộng từ nước láng giềng Nigeria ra khắp khu vực.

Giới chức trách CH Chad thông báo, các phiến quân nghi là Boko Haram đã sát hại 18 nông dân, bắt cóc 9 phụ nữ tại khu vực phía tây nước này. Ảnh minh họa: KT

Những kẻ tấn công đã càn quét ngôi làng Mayerom tại khu vực Hồ Chad và sát hại những người nông dân vô tội kể trên. Chúng còn bắt cóc 9 phụ nữ, nhưng một người đã may mắn trốn thoát được.

Nhóm Boko Haram tiến hành hoạt động nổi dậy trong 9 năm qua nhằm thiết lập một nhà nước Hồi giáo cứng rắn ở khu vực Đông Bắc Nigeria, thực hiện nhiều cuộc tấn công ở khu vực biên giới với Cộng hòa Chad, Niger và Cameroon. Đến nay, hoạt động nổi dậy của nhóm này đã làm hơn 30.000 người thiệt mạng, khiến khoảng 2,7 triệu người phải di tản./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 90 nữ sinh Nigeria nghi bị Boko Haram bắt cóc

VOV.VN - Hơn 90 nữ sinh Nigeria mất tích sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tấn công một ngôi làng ở bang Yobe ngày 21/2.

Nigeria vẫn chưa tìm thấy 76 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc

VOV.VN -Boko Haram đã sử dụng việc bắt cóc như một vũ khí chiến tranh và đã bắt cóc hàng nghìn phụ nữ và bé gái và nam giới trong độ tuổi chiến đấu.

76 nữ sinh bị Boko Haram bắt cóc tại Nigeria đã được thả tự do

VOV.VN - Ít nhất 76 trong số 110 nữ sinh trung học bị nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram bắt cóc tại Dapchi, miền Bắc Nigeria sáng nay đã được thả tự do.

Nigeria giải cứu 149 con tin từ phiến quân Hồi giáo Boko Haram

VOV.VN - Quân đội Nigeria đã vô hiệu hóa 2 kẻ đánh bom liều chết, tiêu diệt 5 tay súng phiến quân Hồi giáo Boko Haram và giải cứu 149 con tin.

Quân đội Nigeria giải cứu 76 nữ sinh từ phiến quân Boko Haram

VOV.VN - Boko Haram thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bạo lực và bắt cóc con tin tại Nigeria từ năm 2009.

Tin cùng chuyên mục