Châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục

VOV.VN - Các nước châu Âu đã nâng cấp độ cảnh báo về thời tiết cực đoan khi nắng nóng kỷ lục của tháng 6 được dự báo tiếp tục đưa nhiệt độ tăng lên.

Nhiệt độ tăng cao khiến nhiều khu vực phải hạn chế giao thông, đề phòng chống cháy rừng. Các cơ quan khí tượng châu Âu cho biết, luồng  không khí nóng từ Bắc Phi đã gây ra đợt nắng nóng sớm ở châu Âu và dự báo nhiệt độ tại Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp trong hôm nay (27/6) và ngày mai sẽ trên 40 độ C.

Châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục. (Ảnh: AFP) 

Các nhà khoa học cảnh báo, hiện tượng ấm nóng toàn cầu liên quan đến sử dụng nhiên liệu hóa thạch của con người đang tạo ra các đợt nóng gay gắt với tuần suất ngày càng thường xuyên hơn.

Tại Tây Ban Nha, dự báo nhiệt độ tại 5 tỉnh miền Bắc sẽ tăng trên 42 độ C. Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sỹ cùng máy bay chuyên dụng đã cố gắng dập tắt đám cháy rừng ở Catalonia.

Tại Pháp, nhiệt độ cũng tăng cao chưa từng có kể từ năm 1947 với 2/3 lãnh thổ Pháp dự báo sẽ có mức nhiệt 39 độ C. Chính phủ Pháp đã bổ sung 13 quận huyện vào tình trạng báo động màu cam, thang bậc cao thứ 2 về cảnh báo. Một số trường học được lệnh đóng cửa trong 2 ngày (27-28/6), trong khi một số thành phố như Paris, Lyon hạn chế giao thông nhằm giảm ô nhiễm không khí./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

VOV.VN - Cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới; ở Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Ấn Độ gần hơn 80 người chết do nắng nóng và sập bể chứa nước

VOV.VN - Ít nhất có 80 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương do tại nạn sập bể chứa nước và nắng nóng tại Ấn Độ trong 2 ngày qua.

Châu Âu trải qua mùa hè nắng nóng, nhiều người ước về nông thôn

VOV.VN - Nhiều nước châu Âu trong đó có Đức và Pháp đang phải trải qua một mùa Hè nắng nóng với nhiệt độ tăng cao hơn mọi năm.

Tin cùng chuyên mục