Châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục

VOV.VN - Các nước châu Âu đã nâng cấp độ cảnh báo về thời tiết cực đoan khi nắng nóng kỷ lục của tháng 6 được dự báo tiếp tục đưa nhiệt độ tăng lên.

Nhiệt độ tăng cao khiến nhiều khu vực phải hạn chế giao thông, đề phòng chống cháy rừng. Các cơ quan khí tượng châu Âu cho biết, luồng  không khí nóng từ Bắc Phi đã gây ra đợt nắng nóng sớm ở châu Âu và dự báo nhiệt độ tại Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp trong hôm nay (27/6) và ngày mai sẽ trên 40 độ C.

chau au tiep tuc chong choi voi nang nong ky luc hinh 1
Châu Âu tiếp tục chống chọi với nắng nóng kỷ lục. (Ảnh: AFP) 

Các nhà khoa học cảnh báo, hiện tượng ấm nóng toàn cầu liên quan đến sử dụng nhiên liệu hóa thạch của con người đang tạo ra các đợt nóng gay gắt với tuần suất ngày càng thường xuyên hơn.

Tại Tây Ban Nha, dự báo nhiệt độ tại 5 tỉnh miền Bắc sẽ tăng trên 42 độ C. Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sỹ cùng máy bay chuyên dụng đã cố gắng dập tắt đám cháy rừng ở Catalonia.

Tại Pháp, nhiệt độ cũng tăng cao chưa từng có kể từ năm 1947 với 2/3 lãnh thổ Pháp dự báo sẽ có mức nhiệt 39 độ C. Chính phủ Pháp đã bổ sung 13 quận huyện vào tình trạng báo động màu cam, thang bậc cao thứ 2 về cảnh báo. Một số trường học được lệnh đóng cửa trong 2 ngày (27-28/6), trong khi một số thành phố như Paris, Lyon hạn chế giao thông nhằm giảm ô nhiễm không khí./.


AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close