Cháy đường ống dẫn dầu ở Mexico, 200 người dân phải sơ tán khẩn cấp

VOV.VN - Phải mất 10 giờ đồng hồ sau đó, lực lượng cứu hỏa mới kiểm soát được đám cháy.

Các phương tiện truyền thông tại Mexico đưa tin, ngày 20/11, một đường ống dẫn dầu thuộc sở hữu của Công ty Dầu khí nhà nước Mexico Pemex đã bị bốc cháy ở khu vực gần thị trấn Tetepango, bang Hidalgo, Mexico, buộc 200 người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Hỏa hoạn do rò rỉ đường ống dẫn dầu ở Mexico tháng 1/2019. Ảnh: iAfrica

Các hình ảnh được truyền hình địa phương đăng tải cho thấy, ngọn lửa bốc cháy cuồn cuộn cùng với khói dày đặc khi lực lượng cứu cứu hỏa nỗ lực khống chế ngọn lửa. Phải mất 10 giờ đồng hồ sau đó, lực lượng cứu hỏa mới kiểm soát được đám cháy.

Hiện, nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng Mexico điều tra làm rõ.

Trước đó hồi tháng 01/2019, một vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu cũng đã xảy ra ở bang Hidalgo, làm 91 người người thiệt mạng. Nguyên nhân sau đó được xác định là do những kẻ ăn trộm đã đục đường ống dẫn nhiên liệu để lấy cắp dầu./.

Ngọc Huân/VOV1(biên dịch)
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nổ đường ống dẫn dầu tại Nigeria làm 12 người thiệt mạng

VOV.VN - Ngày 23/6, ít nhất 12 đã người thiệt mạng trong vụ nổ đường ống dẫn dầu tại bang Rivers ở phía Đông Nam Nigeria.

Syria lần đầu bị phá hoại 5 đường ống dẫn dầu kể từ nội chiến

VOV.VN - Giữa bối cảnh thiếu nhiên liệu trầm trọng, Syria lại phải đối mặt với việc 5 đường ống dẫn dầu ngoài khơi của nước này bị phá hoại.

Houthi đe dọa tấn công đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia

VOV.VN - Lực lượng Houthi đe dọa sẽ phát động giai đoạn thứ hai của các hoạt động tấn công và có thể sẽ nhắm vào đường ống dẫn dầu của Saudi Arabia.

Tin cùng chuyên mục