Cháy nổ bệnh viện ở Bulgaria khiến 2 bệnh nhân thiệt mạng

VOV.VN - Vụ cháy nổ xảy ra vào khoảng 3h30 sáng ngày 27/11 tại Khoa nội của bệnh viện Pirogov ở thủ đô Sofia của Bulgaria khiến 2 bệnh nhân thiệt mạng.

Hai bênh nhân thiệt mạng và hàng chục bệnh nhân đã phải sơ tán sau khi một vụ nổ khí gây ra cháy xảy ra tại một bệnh viện ở thủ đô Sofia của Bulgaria vào sáng 27/11.

Bệnh viện Pirogov nơi xảy ra vụ cháy nổ làm 2 bệnh nhân thiệt mạng (Ảnh: monitor.bg)

Theo truyền thông Bulgaria, vụ cháy nổ xảy ra vào khoảng 3h30 sáng ngày 27/11 tại Khoa nội của bệnh viện Pirogov ở thủ đô Sofia. 12 xe cứu hỏa cùng hàng chục lính cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường và ngọn lửa đã bị dập tắt gần 1 giờ sau đó.

Do sức ép của vụ nổ, hai bệnh nhân, 55 và 68 tuổi, chết tại chỗ, gần 100 bệnh nhân khác đã phải sơ tán sang các phòng khác của bệnh viện để đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng Nội vụ Mladen Marinov cho biết, cảnh sát loại trừ khả năng nguyên nhân của vụ cháy nổ là do hành động ác ý, nhưng đang nghiên cứu một giả định cho rằng đám cháy có thể bắt nguồn từ một thiết bị chứa ô-xi có áp suất cao.

Một số nhân chứng cho biết trước khi đám cháy xảy ra, đã có một vụ nổ được cho xuất phát từ một bình khí ô-xy trong một phòng của Khoa nội. Tuy nhiên ,thông tin này sau đó đã bị lãnh đạo bệnh viện bác bỏ, cho rằng các bình khí ô-xy luôn được theo dõi chặt chẽ.

Các chuyên gia đang tiến hành điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ cháy nổ nói trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy tòa nhà hưu trí ở Philippines làm 6 người thiệt mạng

VOV.VN - 6 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà hưu trí tại tỉnh Negros Occidental, miền Trung Philippines.

Chập điện có thể là nguyên nhân trong vụ cháy lâu đài Shuri

VOV.VN - Nhà chức trách Nhật Bản phát hiện một ánh sáng lóe lên trước khi đám cháy bùng phát ở lâu đài cổ Shuri.

Cháy khu chung cư Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ cháy ở tòa nhà ở phía đông tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục