Cháy trại trẻ mồ côi không phép ở Haiti khiến 15 trẻ em thiệt mạng

VOV.VN -Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy, trong khi một số nhân chứng cho biết những đứa trẻ đã sử dụng nến khi mất điện.

15 trẻ em thiệt mạng trong một vụ cháy ở trại trẻ mồ côi tại khu vực Kenscoff, ngoại ô phía Nam thủ đô của Haiti. Trại trẻ này do một nhóm tôn giáo của Mỹ điều hành, làm gia tăng mối lo ngại về sự an toàn tại hàng trăm trại trẻ mồ côi không được cấp giấy phép ở quốc gia nghèo nhất châu Mỹ này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy, trong khi một số nhân chứng cho biết những đứa trẻ đã sử dụng nến khi mất điện. Theo thông tin ban đầu, nhóm tôn giáo này không có giấy phép để điều hành trại trẻ mồ côi, với khoảng 60 trẻ em tại đây.

Các trại trẻ mồ côi tại Haiti trên thực tế là ngôi nhà không chỉ cho trẻ mồ côi, mà còn dành cho những đứa trẻ khi cha mẹ chúng không có khả năng chăm sóc.

Chỉ có khoảng 35 trong số 754 trại trẻ này chính thức được cấp giấy phép, trong khi 100 ngôi nhà khác đang trong quá trình làm thủ tục.

Chính phủ Haiti cũng đã đóng cửa khoảng 160 trại trẻ trong 5 năm qua.

Theo nguồn tin chính phủ, cứ 5 đứa trẻ trong số khoảng 30.000 trẻ em tại các trại trẻ mồ côi ở Haiti có 4 em có bố mẹ vẫn đang sống./.

Phạm Hà/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Tàu chở người di cư Haiti bị đắm, 28 người thiệt mạng

VOV.VN -Các quan chức Bahamas vừa cho biết, một tàu chở người di cư Haiti đã bị đắm, làm 28 người thiệt mạng. 17 người hiện đang bị cảnh sát tạm giữ. 

Haiti: Nổ súng gần Đại sứ quán Mỹ ở Port-au-Prince

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, những tiếng súng đã được nghe thấy tại lối vào phía sau của Đại sứ quán ở Port-au-Prince.

Cận cảnh cuộc sống ở ngôi làng biệt lập và bị lãng quên ở Haiti

VOV.VN - Không dịch vụ y tế, không điện nước, giao thông bị cắt đứt, cư dân bỏ đi... làng Boucan Ferdinand trên đảo Hispaniola gần như bị lãng quên ở Haiti.

Tin cùng chuyên mục