Chiến sự Libya: Lực lượng Tướng Haftar không kích sân bay Tripoli

Chiến sự Libya: Lực lượng Tướng Haftar không kích sân bay Tripoli

VOV.VN - Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Haftar chỉ huy tiến hành không kích một sân bay ở thủ đô Tripoli trong đêm thứ 2 giao tranh.

Lực lượng miền đông Libya do Tướng Haftar chỉ huy đã tiến hành các cuộc không kích trong đêm thứ hai vào một căn cứ quân sự được đặt trong sân bay Tripoli trong khi giao tranh ở thủ đô của Libya vẫn diễn ra ác liệt.

chien su libya: luc luong tuong haftar khong kich san bay tripoli hinh 1
Chiến sự ở Libya vẫn diễn ra ác liệt. Ảnh: Reuters

Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) của Tướng Haftar đang tìm cách giành quyền kiểm soát Tripoli từ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) được Liên Hợp Quốc công nhận trong một cuộc tấn công diễn ra trong suốt 2 tháng qua nhưng vẫn chưa thành công do vấp phải tuyến phòng thủ ở ngoại ô phía nam thủ đô này.

Các hoạt động hàng không dân sự ở sân bay Mitiga của Tripoli vẫn tiếp tục bất kể chiến tranh.

Chiều 6/6, LNA đã tấn công một khu quân sự của sân bay này, nhắm vào một máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc Ankara ủng hộ các lực lượng chính phủ ở thủ đô Tripoli.

LNA hiện nhận được sự ủng hộ của Ai Cập và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Cuộc tấn công của lực lượng này do Tướng Haftar chỉ huy được phát động hồi đầu tháng 4/2019 với mục tiêu chiếm thủ đô Tripoli từ các tay súng trung thành với chính phủ của Thủ tướng Fayez al-Sarraj.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 75.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa và 510 người đã thiệt mạng kể từ khi chiến sự nổ ra ở Libya. Ngoài ra, khoảng 2.400 người bị thương trong khi 100.000 người khác, trong đó có cả những người di cư và người tị nạn đang đối diện với nguy cơ mắc kẹt trong các vùng giao tranh khi xung đột vẫn tiếp diễn ở ngoại ô Tripoli./.

Theo Al Jazeera

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close