Chính đảng Australia kêu gọi thành lập kho dự trữ y tế khẩn cấp

Chính đảng Australia kêu gọi thành lập kho dự trữ y tế khẩn cấp

VOV.VN - Trước tình hình ô nhiễm không khí đáng báo động và để đối phó với thảm họa cháy rừng, 1 chính đảng Australia kêu gọi lập kho dự trữ y tế khẩn cấp.

Đảng Xanh Australia (Australian Greens) hôm nay (14/1), đã kêu gọi Chính phủ nước này thiết lập một kho dự trữ y tế quốc gia khẩn cấp, để chuẩn bị cho các thảm họa cháy rừng trong tương lai, sau khi 5 bang của Australia đã chịu những hậu quả nặng nề do hoa hoạn kể từ tháng 9 đến nay.

chinh dang australia keu goi thanh lap kho du tru y te khan cap hinh 1
Logo Đảng Xanh. Ảnh: Junkee.

Sáng nay (14/1), chất lượng không khí đo được tại thành phố Melbourne, Australia đã ở mức đáng báo động, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. Hiện Chính phủ nước này có một kho dự trữ y tế với 1,8 triệu khẩu trang chống ô nhiễm, nhưng vẫn không đủ cung cấp cho tất cả người dân.

Do đó, Đảng Xanh Australia kêu gọi Chính phủ có thể mở rộng kho dự trữ y tế hoặc thành lập một kho dự trữ y tế khẩn cấp mới để có thể ứng phó với các tác động xấu của cháy rừng đến sức khỏe của người dân, tránh gặp phải tình trạng thiếu thốn các thiết bị y tế như từ đầu tháng 12 đến nay.

Trả lời về vấn đề này, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt hiện chưa có phản hồi về kiến nghị của Đảng Xanh, song Bộ trưởng Bộ y tế Greg Hunt cam kết Chính phủ nước này sẽ cung cấp đủ khẩu trang cho người dân trong những ngày tới./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close