Chính phủ liên bang Mỹ chuẩn bị đóng cửa

VOV.VN - Nếu chính phủ liên bang đóng cửa, 9 bộ ngành và nhiều các cơ quan chính phủ khác với hàng trăm nghìn nhân viên liên bang sẽ phải ngừng hoạt động.

Chính phủ liên bang Mỹ sẽ đóng cửa bắt đầu từ ngày 22/12 (giờ địa phương) sau khi các quan chức Nhà Trắng và lãnh đạo quốc hội thất bại trong việc tìm cách phá vỡ bế tắc liên quan tới ngân sách cho kế hoạch bức tường biên giới với Mexico.

chinh phu lien bang my chuan bi dong cua hinh 1
 

Thượng viện Mỹ tối ngày 21/12 (giờ địa phương) đã hoãn thảo luận dự luật ngân sách ngắn hạn nhằm tránh cho chính phủ liên bang phải đóng cửa cho tới ngày 08/02. Các thượng nghị sỹ sẽ nối lại phiên đàm phán vào chiều ngày 22/12 (giờ địa phương). Nếu dự luật không được lưỡng viện thông qua và Tổng thống Donald Trump ký thành luật trước nửa đêm ngày 21/12, chính phủ liên bang sẽ không có đủ kinh phí hoạt động và sẽ phải đóng cửa.

Bế tắc xung quanh kế hoạch bức tường biên giới của tổng thống Trump tiếp tục vẫn không được gỡ bỏ bất kể việc Phó Tổng thống Mike Pence đã gặp lãnh đạo Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và các nghị sỹ Cộng hòa chủ chốt nhằm tìm kiếm một giải pháp cứu vãn tình hình. Trước đó, dự luật này đã được thông qua tại Hạ viện và gặp khó khăn tại Thượng viện do vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các Thượng nghị sỹ Dân chủ. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi chính phủ liên bang đóng cửa, 9 bộ ngành và nhiều các cơ quan chính phủ khác với hàng trăm nghìn nhân viên liên bang sẽ phải ngừng hoạt động./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Chính phủ Mỹ chính phủ Mỹ đóng cửa dự luật chi tiêu bức tường biên giới Tổng thống Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Dính chấn thương, sao U22 Việt Nam lỡ trận đấu với U22 Thái Lan
VOV.VN - Dính chấn thương, tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Lương Hoàng Nam lỡ trận đấu với đại kình địch U22 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds